0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Tôm Hà Tiên

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
210,000đ/500gr
  • Loại sản phẩm: khô tôm nấu canh.
  • Nguồn gốc: làm từ tôm biển tươi sống được đánh bắt và phơi khô trực tiếp tại các vùng ven biển Hà Tiên.
  • Đặc điểm: khô mặn, nhiều vỏ, vẫn còn hơi ẩm và ít cát. Tôm được lựa chọn kĩ càng, có kích thước đồng đều. Phơi qua nắng gắt giúp thịt tôm săn, dai, ít tanh, có màu vàng nhạt tự nhiên và đậm đà hơn so với tôm tươi.
  • Dinh dưỡng và hương vị : protein và khoáng chất có trong tôm tươi sống được lưu giữ phần lớn bởi quy trình phơi khô thủ công riêng của Siêu Thị Khô. Khi chế biến có vị ngọt đậm đà đặc trưng.
  • Công dụng: sử dụng trong bữa ăn hàng ngày (nấu canh, kho quẹt, rim, sốt, xào). Nên ngâm kĩ bằng nước sạch trước khi nấu.
  • Đóng gói: khô được đóng gói kĩ càng, sạch sẽ. Hút chân không.
  • Thời hạn sử dụng: tối đa 06 tháng.
  • Bảo quản: tốt nhất nên để trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
  • Thông tin khác: tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

210,000đ

cart

Khô tôm Hà Tiên có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại khô tôm được chế biến tại SIÊU THỊ KHÔ. Sản phẩm có vị mặn đặc trưng, hơi ẩm và còn lẫn ít cát. Trước khi nấu, bạn cần phải ngâm kĩ bằng nước sạch để loại bỏ cát và vị mặn của tôm. Nếu như bạn có thời gian để sơ chế và không có quá nhiều yêu cầu về hương vị, thẩm mỹ thì khô tôm Hà Tiên vẫn là lựa chọn tốt với những ưu điểm của sản phẩm khô tôm.

Hoạt động khai thác tôm tại Hà Tiên

Hoạt động khai thác tôm tại Hà Tiên


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

1. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Quy trình chế biến khô tôm tại SIÊU THỊ KHÔ đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu có trong tôm Hà Tiên tươi. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại tôm tươi sau khi xử lý phơi khô có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt heo, thịt bò. Vì vậy khô tôm Hà Tiên luôn là thực phẩm yêu thích được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của gia đình.

2. Hương Vị Thơm Ngon, Cuốn Hút

Nếu từng một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ khô tôm, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng. Mặc dù khô tôm Hà Tiên có vị mặn đặc trưng nhưng đây là vị mặn từ muối biển nên dễ dàng loại bỏ khi ngâm với nước. Trong quá trình chế biến, bạn chỉ cần lưu ý nêm nếm phù hợp thì món canh của bạn sẽ trở nên ngon hơn với vị ngọt của thịt tôm.

Khô tôm Hà Tiên có hương vị thơm ngon, cuốn hút

Các món ăn hấp dẫn, thơm ngon được làm từ khô tôm Hà Tiên

3. Thời Gian Sử Dụng Lâu Dài

Tuy vẫn còn hơi ẩm nhưng vì có vị mặn nên thời gian sử dụng của khô tôm Hà Tiên sẽ không thua kém các loại khô tôm khác trên thị trường. Đặc biệt, nếu bảo quản trong ngăn đông thì thời gian có thể lên đến 6 tháng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Hà Tiên, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Liên hệ mua khô tôm hà tiên qua Holine

Liên hệ mua khô tôm hà tiên qua zalo


QUY TRÌNH PHƠI KHÔ TÔM TẠI SIÊU THỊ KHÔ

Để có được sản phẩm khô tôm Hà Tiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon cùng thời gian bảo quản lâu dài thì tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến của SIÊU THỊ KHÔ luôn đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

Bước 1: Chọn Nguyên Liệu

Đây là bước đầu tiên và quyết định chất lượng của sản phẩm khô sau khi chế biến. Vì giống tôm Hà Tiên thường có kích thước nhỏ nên SIÊU THỊ KHÔ không tập trung quá nhiều vào yếu tố này. Chỉ cần thực hiện loại bỏ những con quá nhỏ để đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi chế biến. Ngoài ra để tôm sau khi phơi giữ được độ dai và hương vị như ban đầu thì tôm sống phải luôn còn tươi và không chứa chất bảo quản.

Bước 2: Sơ Chế & Hấp Chín

Sau khi phân loại, tôm sẽ được rửa với nước sạch nhiều lần và loại bỏ râu. Tuy nhiên vì kích thước nhỏ và quy trình chế biến 100% thủ công nên sẽ khó loại bỏ hoàn toàn được vị mặn của biển. Để lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngọt, tôm sẽ được hấp chín tới.

Bước 3: Phơi Tôm

Để đảm bảo vị mặn vốn có của khô tôm không ảnh hưởng quá nhiều đến hương vị của sản phẩm thì SIÊU THỊ KHÔ thường sẽ chỉ phơi sơ. Tôm được chọn phơi tại những địa điểm trong lành, ít bụi bẩn. Tùy vào điều kiện môi trường mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ lựa chọn sử dụng màn che để tránh bụi bẩn cho tôm trong quá trình phơi.

Quy trình phơi khô tôm Hà Tiên tại Siêu Thị Khô

Tôm được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 4: Loại Bỏ Vỏ

Để tôm vào túi vải sạch, đập nhẹ lên các mặt bàn chuyên dụng và loại bỏ sạch vỏ tôm. Vì chưa được phơi đủ nắng nên sản phẩm khô tôm Hà Tiên vẫn còn lẫn vỏ và thường có ít vụn.

Bước 5: Đóng Gói Khô

Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với bao bì mang thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Hà Tiên, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Liên hệ mua khô tôm hà tiên qua Holine

Liên hệ mua khô tôm hà tiên qua zalo


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể phân biệt khô tôm chất lượng và kém chất lượng:

  • Khô tôm chất lượng thường có màu vàng nhạt tự nhiên. Những loại tôm có màu quá nhạt hoặc màu quá đậm thường là tôm ươn hoặc tôm tẩm ướp hóa chất.
  • Tôm có mùi thơm tự nhiên, không có mùi tanh nồng.
  • Phần giữa các đốt tôm có màu trắng không có màu đỏ. Nếu phần giữa các đốt có màu đỏ thường là tôm bị nhuộm màu.
  • Phần bụng tôm có màu trắng ngà là khô tôm không tẩm hóa chất và ngược lại nếu bụng có màu đỏ chứng tỏ tôm đã tẩm qua hóa chất.
  • Tôm ngâm trong nước khoảng 5 phút nếu nước trong chứng tỏ tôm đảm bảo an toàn, chất lượng cao và ngược lại.

Để sử dụng khô tôm tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Cách Bảo Quản Tôm

Khô tôm nên được đựng trong túi nilon và buộc kín. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên bỏ ra từng phần nhỏ sau đó buộc kín để tránh hơi nước và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Bạn nên bảo quản khô tôm trong tủ đông và có thể sử dụng khoảng nửa năm đến 1 năm mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm.

2. Một Số Món Ăn Ngon Được Chế Biến Bằng Khô Tôm

Hướng dẫn chế biến khô tôm hà tiên

Khô tôm luôn là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt

Khô tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo của người dân khô tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với văn hóa vùng miền và khẩu vị của từng người. Dưới đây là 1 số món ăn ngon phổ biến được chế biến từ khô tôm được nhiều người yêu thích nhất:

  • Khô tôm nấu canh bầu, canh chua…
  • Khô tôm nấu bún, mì.
  • Khô tôm rim chua cay mặn ngọt.
  • Khô tôm sốt cà chua ăn liền.
  • Khô tôm tẩm bột chiên xù rán.
  • Khô tôm làm kho quẹt để chấm rau củ hoặc ăn cơm.
  • Tôm sấy khô xào cùng bắp cải hoặc bí ngô.
  • Tôm xào nấm, miến thập cẩm...

Ở trên là một số thông tin chi tiết về sản phẩm khô tôm Hà Tiên mà bạn có thể tham khảo. Với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi đơn giản trong chế biến, SIÊU THỊ KHÔ tin rằng sản phẩm sẽ luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hãy chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã có sản phẩm khô tôm Hà Tiên để bổ sung dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn hàng ngày cho gia đình.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.