KHÔ NGUYÊN CHẤT – NGON ĐỆ NHẤT
Đặt Hàng Ngay Hôm Nay
Tôm mắc tre là giống tôm nước mặn, chủ yếu sống gần bờ. Loại tôm này nổi tiếng hơn cả ở Kiên Giang. Kích thước tôm mắc tre thường không quá lớn nhưng vẫn nhỉnh hơn so với tôm Ba Hòn, tôm Hà Tiên. Do đó, sản phẩm khô tôm mắc tre tại SIÊU THỊ KHÔ vẫn đảm bảo được các yếu tố về độ khô, sạch cát. Tuy nhiên vì sản phẩm vẫn còn ít vỏ nên bạn vẫn cần ngâm nước qua nếu muốn loại bỏ hoàn toàn vỏ.
Khô tôm mắc tre tại SIÊU THỊ KHÔ được làm từ những con tôm tươi, lớn nhất
Độ dai của chất thịt khô tôm mắc tre không thua kém quá nhiều so với các sản phẩm khô tôm ăn sống. Tuy nhiên vì sống tại môi trường nước mặn nên khô tôm mắc tre sẽ có vị mặn hơn. Dù không phù hợp để ăn sống nhưng với nhu cầu làm ngọt nước canh, nước lèo thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
Quy trình chế biến khô tôm tại SIÊU THỊ KHÔ đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu có trong tôm mắc tre tươi. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại tôm tươi sau khi xử lý phơi khô có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt heo, thịt bò. Vì vậy khô tôm mắc tre luôn là thực phẩm yêu thích được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của gia đình.
Nếu từng một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ khô tôm, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng. Với chất thịt hơi đậm vị nhưng không quá mặn, khô tôm mắc tre đặc biệt phù hợp sử dụng trong các món canh, bún, mì. Thịt tôm trong quá trình nấu sôi sẽ tạo ra hương vị ngọt, thơm cho nước cốt.
Các món ăn thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ khô tôm mắc tre
Khô tôm mắc tre tại SIÊU THỊ KHÔ luôn được xử lý phơi khô rất nhiều nắng nên thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn các sản phẩm khô khác trên thị trường, đặc biệt là khô 1 nắng. Nếu bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thì thời gian có thể lên đến 1 năm hoặc lâu hơn.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm mắc tre, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Để có được sản phẩm khô tôm mắc tre với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon cùng thời gian bảo quản lâu dài thì tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến của SIÊU THỊ KHÔ luôn đảm bảo được những yếu tố dưới đây:
Đây là bước đầu tiên và quyết định chất lượng của sản phẩm khô sau khi chế biến. Đặc biệt với tôm mắc tre thiên nhiên, khi kích thước tôm mỗi đợt đánh bắt thường không đều thì khâu chọn nguyên liệu lại càng quan trọng.
Tuy đa số được sử dụng để nấu canh, bún, mì nhưng SIÊU THỊ KHÔ vẫn ưu tiên lựa chọn những con tôm có kích thước từ trung bình đến lớn để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra để chất thịt tôm sau khi phơi giữ được độ dai cũng như hương vị ban đầu, tôm sống phải luôn còn tươi và không chứa chất bảo quản.
Sau khi phân loại, tôm sẽ được rửa với nước sạch nhiều lần và loại bỏ râu. Để có thể bảo quản lâu cũng như giúp thịt tôm dai đậm vị và ít mùi tanh, tôm sẽ được ướp muối. Lượng muối và thời gian ướp sẽ được SIÊU THỊ KHÔ tính toán với công thức vừa đủ. Đảm bảo không quá mặn, khiến cho sản phẩm đánh mất hương vị tự nhiên đặc trưng của tôm.
Để lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngọt, sau khi ướp, tôm sẽ được hấp chín tới. Thông thường tôm sẽ được hấp vào sáng sớm để có thời gian phơi nắng đầu đủ dài. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.
Tôm được chọn phơi tại những địa điểm nhiều nắng, trong lành, ít bụi bẩn. Tùy vào điều kiện môi trường mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ lựa chọn sử dụng màn che để tránh bụi bẩn cho tôm trong quá trình phơi.
Quy trình chế biến là yếu tố quyết định chất lượng và hương vị khô tôm
Để tôm vào túi vải sạch, đập nhẹ lên các mặt bàn chuyên dụng và loại bỏ sạch vỏ tôm. Vỏ tôm sau khi phơi đủ nắng sẽ giòn và dễ vỡ. Thịt tôm cứng, dai nên sẽ không bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ khi bị tác động lực.
Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với bao bì mang thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm mắc tre, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể phân biệt khô tôm chất lượng và kém chất lượng:
Để sử dụng khô tôm tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Khô tôm nên được đựng trong túi nilon và buộc kín. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên bỏ ra từng phần nhỏ sau đó buộc kín để tránh hơi nước và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Bạn nên bảo quản khô tôm trong tủ đông và có thể sử dụng khoảng nửa năm đến 1 năm mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm.
Khô tôm là nguồn nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt
Khô tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo của người dân khô tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với văn hóa vùng miền và khẩu vị của từng người. Dưới đây là 1 số món ăn ngon phổ biến được chế biến từ khô tôm được nhiều người yêu thích nhất:
Ở trên là một số thông tin chi tiết về sản phẩm khô tôm mắc tre mà bạn có thể tham khảo. Với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi đơn giản trong chế biến, SIÊU THỊ KHÔ tin rằng sản phẩm sẽ luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hãy chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã có sản phẩm khô tôm mắc tre để bổ sung dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn hàng ngày cho gia đình.
Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.