KHÔ NGUYÊN CHẤT – NGON ĐỆ NHẤT
Đặt Hàng Ngay Hôm Nay
Tôm đìa là tên gọi chung cho tất cả các giống tôm nước ngọt thường được nuôi tại các đìa tôm ở khu vực miền Tây. Tuy hương vị không thể bằng được tôm đất nhưng vị ngọt thanh luôn là yếu tố nổi trội của tôm đìa. Khô tôm đìa tại SIÊU THỊ KHÔ được xử lý phơi khô với nhiều nắng nên có thể ăn sống. Chúng được đánh giá cao hơn so với phần lớn các loại khô tôm khác như khô tôm thẻ, tôm sú, đặc biệt là khô tôm nấu canh.
Đìa nuôi tôm tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ
Bởi vì là tôm nuôi nên chất thịt khô tôm đìa không được dai mềm bằng khô tôm đất. Đồng thời cũng vì sản lượng khai thác hàng năm lớn hơn rất nhiều so với việc đánh bắt ngoài sông, suối tự nhiên nên giá tôm đìa vẫn sẽ rẻ hơn so với tôm đất. Do đó đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng muốn có một loại thực phẩm phù hợp túi tiền những vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHÔ TÔM ĐÌA
Quy trình chế biến khô tôm tại SIÊU THỊ KHÔ đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu có trong tôm đìa sống. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại tôm tươi sau khi xử lý phơi khô có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt heo, thịt bò. Vì vậy khô tôm đìa luôn là thực phẩm yêu thích được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của gia đình.
Nếu từng một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ khô tôm, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng. Những loại khô tôm chất lượng luôn có được vị ngọt thanh, chất thịt dai, ít mùi tanh. Đặc biệt, với khô tôm đìa được phơi nhiều nắng tại SIÊU THỊ KHÔ thì tôm sẽ khô cứng nhưng khi cho vào miệng thì sẽ mềm ra. Bạn có thể dễ dàng ăn sống mà không phải xử lý quá nhiều như tôm tươi.
Các món ăn làm từ sản phẩm khô tôm luôn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn
Ngoài các món ăn sống, bạn có thể sử dụng khô tôm đìa để tăng vị ngọt cho các món canh không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Bên cạnh đó thì tôm rim, tôm kho quẹt hay tôm xào rau bắp, rau cải cũng là những món ăn quen thuộc với hương vị đảm bảo ngon cơm.
Khô tôm đìa tại SIÊU THỊ KHÔ luôn được xử lý phơi khô rất nhiều nắng nên thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn các sản phẩm khô khác trên thị trường, đặc biệt là khô 1 nắng. Nếu bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thì thời gian có thể lên đến 1 năm hoặc lâu hơn.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm đìa, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Để có được sản phẩm khô tôm đìa với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon cùng thời gian bảo quản lâu dài thì tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến của SIÊU THỊ KHÔ luôn đảm bảo được những yếu tố dưới đây:
Đây là bước đầu tiên và quyết định chất lượng của sản phẩm khô sau khi chế biến. Đặc biệt với các giống tôm nuôi như tôm đìa thì việc lựa chọn thu mua tôm tươi ở đâu sẽ đóng vai trò quan trọng. Quy trình nuôi cũng như thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm sau khi chế biến.
Sản phẩm khô tôm đìa thường được sử dụng nhiều cho nhu cầu ăn sống hoặc chế biến các món rim, xào nên SIÊU THỊ KHÔ luôn ưu tiên lựa chọn những con có kích thước từ trung bình đến lớn. Đảm bảo sản phẩm có được độ đồng đều về kích thước. Ngoài ra để chất thịt tôm sau khi phơi giữ được độ dai cũng như vị ngọt thanh như ban đầu, tôm sống phải luôn còn tươi và không chứa chất bảo quản.
Sau khi phân loại, tôm sẽ được rửa với nước sạch nhiều lần và loại bỏ râu. Để có thể bảo quản lâu cũng như giúp thịt tôm dai đậm vị và ít mùi tanh, tôm sẽ được ướp muối. Lượng muối và thời gian ướp sẽ được SIÊU THỊ KHÔ tính toán với công thức vừa đủ. Đảm bảo không quá mặn, khiến cho sản phẩm đánh mất hương vị tự nhiên đặc trưng của tôm.
Để lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngọt, sau khi ướp, tôm sẽ được hấp chín tới. Thông thường tôm sẽ được hấp vào sáng sớm để có thời gian phơi nắng đầu đủ dài. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.
Tôm được chọn phơi tại những địa điểm nhiều nắng, trong lành, ít bụi bẩn. Tùy vào điều kiện môi trường mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ lựa chọn sử dụng màn che để tránh bụi bẩn cho tôm trong quá trình phơi.
Quy trình chế biến là yếu tố quyết định đến chất lượng khô tôm
Để tôm vào túi vải sạch, đập nhẹ lên các mặt bàn chuyên dụng và loại bỏ sạch vỏ tôm. Vỏ tôm sau khi phơi đủ nắng sẽ giòn và dễ vỡ. Thịt tôm cứng, dai nên sẽ không bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ khi bị tác động lực.
Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với bao bì mang thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm đìa, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể phân biệt tôm khô chất lượng và kém chất lượng:
Để sử dụng khô tôm tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Khô tôm nên được đựng trong túi nilon và buộc kín. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên bỏ ra từng phần nhỏ sau đó buộc kín để tránh hơi nước và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Bạn nên bảo quản tôm khô trong tủ đông và có thể sử dụng khoảng nửa năm đến 1 năm mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm.
Khô tôm luôn là nguyên liệu quen thuộc của người Việt Nam
Khô tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo của người dân khô tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với văn hóa vùng miền và khẩu vị của từng người. Dưới đây là 1 số món ăn ngon phổ biến được chế biến từ tôm khô được nhiều người yêu thích nhất:
Ở trên là một số thông tin chi tiết về sản phẩm khô tôm đìa mà bạn có thể tham khảo. Với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi đơn giản trong chế biến, SIÊU THỊ KHÔ tin rằng sản phẩm sẽ luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hãy chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã có sản phẩm tôm khô đìa để bổ sung dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn hàng ngày cho gia đình.
Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.