KHÔ NGUYÊN CHẤT – NGON ĐỆ NHẤT
Đặt Hàng Ngay Hôm Nay
Khô tôm Ba Hòn là sản phẩm được làm từ các giống tôm biển tươi được đánh bắt và chế biến phơi khô trực tiếp tại Ba Hòn, Kiên Giang. Vì chúng thường có kích thước nhỏ và sản lượng khai thác nhiều nên SIÊU THỊ KHÔ chỉ lựa chọn phơi sơ qua, đa phần là 1 nắng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm sau khi phơi khô vẫn giữ được vị ngọt của thịt tôm, không bị ảnh hưởng bởi vị mặn từ muối biển. Tuy nhiên khi nấu, bạn sẽ phải ngâm kĩ bằng nước sạch.
Ba Hòn là một trong những địa điểm nổi tiếng với nghề khai thác tôm
Đối với sản phẩm khô tôm Bà Hòn, SIÊU THỊ KHÔ vẫn đảm bảo sạch cát, ít tanh. Tuy nhiên chất lượng, hương vị sẽ không bằng được khô tôm mắc tre. Cũng vì vậy mà giá thành của khô tôm Ba Hòn sẽ rẻ hơn. Nếu bạn cần một thực phẩm tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng và một chút hương vị khác biệt cho món canh của mình thì khô tôm Ba Hòn cũng sẽ là lựa chọn không hề tệ.
Quy trình chế biến khô tôm tại SIÊU THỊ KHÔ đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu có trong tôm Ba Hòn tươi. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại tôm tươi sau khi xử lý phơi khô có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt heo, thịt bò. Vì vậy khô tôm Ba Hòn luôn là thực phẩm yêu thích được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của gia đình.
Nếu từng một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ khô tôm, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng. Với chất thịt hơi đậm vị nhưng không quá mặn, khô tôm Ba Hòn đặc biệt phù hợp sử dụng trong các món canh, bún, mì. Thịt tôm trong quá trình nấu chín cũng sẽ góp phần tạo thêm vị ngọt, thơm cho nước cốt.
Các món ăn hấp dẫn, thơm ngon chế biến từ khô tôm Ba Hòn
Tuy vẫn còn hơi ẩm nhưng vì có vị mặn nên thời gian sử dụng của khô tôm Ba Hòn sẽ không thua kém các loại khô tôm khác trên thị trường. Đặc biệt, nếu bảo quản trong ngăn đông thì thời gian có thể lên đến 6 tháng.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Ba Hòn, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Để có được sản phẩm khô tôm Ba Hòn với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon cùng thời gian bảo quản lâu dài thì tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến của SIÊU THỊ KHÔ luôn đảm bảo được những yếu tố dưới đây:
Đây là bước đầu tiên và quyết định chất lượng của sản phẩm khô sau khi chế biến. Vì giống tôm Ba Hòn thường có kích thước nhỏ nên SIÊU THỊ KHÔ không tập trung quá nhiều vào yếu tố này. Chỉ cần thực hiện loại bỏ những con quá nhỏ để đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi chế biến. Ngoài ra để tôm sau khi phơi giữ được độ dai và hương vị như ban đầu thì tôm sống phải luôn còn tươi và không chứa chất bảo quản.
Sau khi phân loại, tôm sẽ được rửa với nước sạch nhiều lần và loại bỏ râu. Tuy nhiên vì kích thước nhỏ và quy trình chế biến 100% thủ công nên sẽ khó loại bỏ hoàn toàn được vị mặn của biển. Để lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngọt, tôm sẽ được hấp chín tới.
Để đảm bảo vị mặn vốn có của khô tômng ảnh hưởng quá nhiều đến hương vị của sản phẩm thì SIÊU THỊ KHÔ thường sẽ chỉ phơi sơ. Tôm được chọn phơi tại những địa điểm trong lành, ít bụi bẩn. Tùy vào điều kiện môi trường mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ lựa chọn sử dụng màn che để tránh bụi bẩn cho tôm trong quá trình phơi.
Quy trình chế biến là yếu tố quyết định đến chất lượng và hương vị của khô tôm
Để tôm vào túi vải sạch, đập nhẹ lên các mặt bàn chuyên dụng và loại bỏ sạch vỏ tôm. Vì chưa được phơi đủ nắng nên sản phẩm khô tôm Ba Hòn vẫn còn lẫn vỏ và thường có ít vụn.
Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với bao bì mang thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.
Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Ba Hòn, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.
Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể phân biệt khô tôm chất lượng và kém chất lượng:
Để sử dụng khô tôm tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Khô tôm nên được đựng trong túi nilon và buộc kín. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên bỏ ra từng phần nhỏ sau đó buộc kín để tránh hơi nước và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Bạn nên bảo quản khô tôm trong tủ đông và có thể sử dụng khoảng nửa năm đến 1 năm mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm.
Khô tôm là nguyên liệu quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt
Khô tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo của người dân khô tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với văn hóa vùng miền và khẩu vị của từng người. Dưới đây là 1 số món ăn ngon phổ biến được chế biến từ khô tôm được nhiều người yêu thích nhất:
Ở trên là một số thông tin chi tiết về sản phẩm khô tôm Ba Hòn mà bạn có thể tham khảo. Với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi đơn giản trong chế biến, SIÊU THỊ KHÔ tin rằng sản phẩm sẽ luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hãy chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã có sản phẩm khô tôm Ba Hòn để bổ sung dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn hàng ngày cho gia đình.
Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.