0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Tôm Ba Hòn

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
300,000đ/500gr
  • Loại sản phẩm: tôm khô nấu canh.
  • Nguồn gốc: làm từ tôm biển tươi sống, được đánh bắt và phơi khô trực tiếp tại Ba Hòn, Kiên Giang.
  • Đặc điểm: khô có màu vàng nhạt tự nhiên, hơi mặn, còn ít vỏ, không cát. Tôm có kích thước đồng đều, vẫn còn hơi ẩm, ướt tay. Phơi qua nắng gắt giúp thịt tôm săn, dai, ít tanh và đậm đà hơn so với tôm tươi.
  • Dinh dưỡng và hương vị: protein và khoáng chất có trong tôm tươi sống được lưu giữ phần lớn bởi quy trình phơi khô thủ công riêng của Siêu Thị Khô. Khi chế biến có vị ngọt đậm đà đặc trưng.
  • Công dụng: Sử dụng trong bữa ăn hàng ngày (nấu canh, kho quẹt, rim, sốt). Nên ngâm kĩ bằng nước sạch trước khi nấu.
  • Đóng gói: khô được đóng gói kĩ càng, sạch sẽ. Hút chân không.
  • Thời hạn sử dụng: tối đa 06 tháng.
  • Bảo quản: tốt nhất nên để trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
  • Thông tin khác: tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

300,000đ

cart

Khô tôm Ba Hòn là sản phẩm được làm từ các giống tôm biển tươi được đánh bắt và chế biến phơi khô trực tiếp tại Ba Hòn, Kiên Giang. Vì chúng thường có kích thước nhỏ và sản lượng khai thác nhiều nên SIÊU THỊ KHÔ chỉ lựa chọn phơi sơ qua, đa phần là 1 nắng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm sau khi phơi khô vẫn giữ được vị ngọt của thịt tôm, không bị ảnh hưởng bởi vị mặn từ muối biển. Tuy nhiên khi nấu, bạn sẽ phải ngâm kĩ bằng nước sạch.

Hoạt động khai thác tôm tại Ba Hòn

Ba Hòn là một trong những địa điểm nổi tiếng với nghề khai thác tôm

Đối với sản phẩm khô tôm Bà Hòn, SIÊU THỊ KHÔ vẫn đảm bảo sạch cát, ít tanh. Tuy nhiên chất lượng, hương vị sẽ không bằng được khô tôm mắc tre. Cũng vì vậy mà giá thành của khô tôm Ba Hòn sẽ rẻ hơn. Nếu bạn cần một thực phẩm tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng và một chút hương vị khác biệt cho món canh của mình thì khô tôm Ba Hòn cũng sẽ là lựa chọn không hề tệ.


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

1. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Quy trình chế biến khô tôm tại SIÊU THỊ KHÔ đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu có trong tôm Ba Hòn tươi. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, các loại tôm tươi sau khi xử lý phơi khô có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt heo, thịt bò. Vì vậy khô tôm Ba Hòn luôn là thực phẩm yêu thích được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của gia đình.

2. Hương Vị Thơm Ngon, Cuốn Hút

Nếu từng một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ khô tôm, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng. Với chất thịt hơi đậm vị nhưng không quá mặn, khô tôm Ba Hòn đặc biệt phù hợp sử dụng trong các món canh, bún, mì. Thịt tôm trong quá trình nấu chín cũng sẽ góp phần tạo thêm vị ngọt, thơm cho nước cốt.

Ưu điểm sản phẩm khô tôm Ba Hòn

Các món ăn hấp dẫn, thơm ngon chế biến từ khô tôm Ba Hòn

3. Thời Gian Sử Dụng Lâu Dài

Tuy vẫn còn hơi ẩm nhưng vì có vị mặn nên thời gian sử dụng của khô tôm Ba Hòn sẽ không thua kém các loại khô tôm khác trên thị trường. Đặc biệt, nếu bảo quản trong ngăn đông thì thời gian có thể lên đến 6 tháng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Ba Hòn, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Liên hệ mua khô tôm ba hòn qua Hotline

Liên hệ mua khô tôm ba hòn qua Zalo


QUY TRÌNH PHƠI TÔM KHÔ TẠI SIÊU THỊ KHÔ

Để có được sản phẩm khô tôm Ba Hòn với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon cùng thời gian bảo quản lâu dài thì tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến của SIÊU THỊ KHÔ luôn đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

Bước 1: Chọn Nguyên Liệu

Đây là bước đầu tiên và quyết định chất lượng của sản phẩm khô sau khi chế biến. Vì giống tôm Ba Hòn thường có kích thước nhỏ nên SIÊU THỊ KHÔ không tập trung quá nhiều vào yếu tố này. Chỉ cần thực hiện loại bỏ những con quá nhỏ để đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi chế biến. Ngoài ra để tôm sau khi phơi giữ được độ dai và hương vị như ban đầu thì tôm sống phải luôn còn tươi và không chứa chất bảo quản.

Bước 2: Sơ Chế & Hấp Chín

Sau khi phân loại, tôm sẽ được rửa với nước sạch nhiều lần và loại bỏ râu. Tuy nhiên vì kích thước nhỏ và quy trình chế biến 100% thủ công nên sẽ khó loại bỏ hoàn toàn được vị mặn của biển. Để lưu giữ tối đa giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngọt, tôm sẽ được hấp chín tới.

Bước 3: Phơi Tôm

Để đảm bảo vị mặn vốn có của khô tômng ảnh hưởng quá nhiều đến hương vị của sản phẩm thì SIÊU THỊ KHÔ thường sẽ chỉ phơi sơ. Tôm được chọn phơi tại những địa điểm trong lành, ít bụi bẩn. Tùy vào điều kiện môi trường mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ lựa chọn sử dụng màn che để tránh bụi bẩn cho tôm trong quá trình phơi.

Quy trình phơi tôm khô Ba Hòn tại Siêu Thị Khô

Quy trình chế biến là yếu tố quyết định đến chất lượng và hương vị của khô tôm

Bước 4: Loại Bỏ Vỏ

Để tôm vào túi vải sạch, đập nhẹ lên các mặt bàn chuyên dụng và loại bỏ sạch vỏ tôm. Vì chưa được phơi đủ nắng nên sản phẩm khô tôm Ba Hòn vẫn còn lẫn vỏ và thường có ít vụn.

Bước 5: Đóng gói khô

Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với bao bì mang thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cùng nhu cầu ĐẶT MUA khô tôm Ba Hòn, bạn vui lòng liên hệ về Siêu Thị Khô bằng cách nhấp chọn 01 trong 02 cách thức bên dưới. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Liên hệ mua khô tôm ba hòn qua Hotline

Liên hệ mua khô tôm ba hòn qua Zalo


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thể phân biệt khô tôm chất lượng và kém chất lượng:

  • Khô tôm chất lượng thường có màu vàng nhạt tự nhiên. Những loại tôm có màu quá nhạt hoặc màu quá đậm thường là tôm ươn hoặc tôm tẩm ướp hóa chất.
  • Tôm có mùi thơm tự nhiên, không có mùi tanh nồng.
  • Phần giữa các đốt tôm có màu trắng không có màu đỏ. Nếu phần giữa các đốt có màu đỏ thường là tôm bị nhuộm màu.
  • Phần bụng tôm có màu trắng ngà là khô tôm không tẩm hóa chất và ngược lại nếu bụng có màu đỏ chứng tỏ tôm đã tẩm qua hóa chất.
  • Tôm ngâm trong nước khoảng 5 phút nếu nước trong chứng tỏ tôm đảm bảo an toàn, chất lượng cao và ngược lại.

Để sử dụng khô tôm tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Cách Bảo Quản Tôm

Khô tôm nên được đựng trong túi nilon và buộc kín. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên bỏ ra từng phần nhỏ sau đó buộc kín để tránh hơi nước và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm. Bạn nên bảo quản khô tôm trong tủ đông và có thể sử dụng khoảng nửa năm đến 1 năm mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm.

2. Một Số Món Ăn Ngon Được Chế Biến Bằng Khô Tôm

Hướng dẫn chế biến khô tôm Ba Hòn

Khô tôm là nguyên liệu quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt

Khô tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo của người dân khô tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với văn hóa vùng miền và khẩu vị của từng người. Dưới đây là 1 số món ăn ngon phổ biến được chế biến từ khô tôm được nhiều người yêu thích nhất:

  • Khô tôm nấu canh bầu, canh chua…
  • Khô tôm nấu bún, mì
  • Khô tôm rim chua cay mặn ngọt
  • Khô tôm sốt cà chua ăn liền
  • Khô tôm tẩm bột chiên xù rán
  • Khô tôm làm kho quẹt để chấm rau củ hoặc ăn cơm
  • Tôm sấy khô xào cùng bắp cải hoặc bí ngô
  • Tôm xào nấm, miến thập cẩm...

Ở trên là một số thông tin chi tiết về sản phẩm khô tôm Ba Hòn mà bạn có thể tham khảo. Với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng sự tiện lợi đơn giản trong chế biến, SIÊU THỊ KHÔ tin rằng sản phẩm sẽ luôn là lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Hãy chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã có sản phẩm khô tôm Ba Hòn để bổ sung dinh dưỡng và làm đa dạng thực đơn hàng ngày cho gia đình.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.