0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Mực

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
1,015,000đ/1kg
  • Nguyên liệu: làm từ mực tươi sống, chủ yếu được đánh bắt tại các tỉnh miền Tây.
  • Đặc điểm: mực được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo tươi sống, nguyên vẹn. Sản phẩm có màu đỏ nhạt tự nhiên. Chất thịt dẻo, dai và có vị ngọt thanh.
  • Công dụng: nướng, xào. Đối với mực loại nhỏ (1kg khoảng 60 – 70 con) nên sử dụng để nấu nước lèo cho các món nước.
  • Quy trình sản xuất: mực tươi được sơ chế, phơi khô hoàn toàn thủ công. Cam kết không hóa chất, không phẩm màu. Sản phẩm đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bao bì: Sản phẩm được đóng gói, hút chân không với 04 loại bao bì siêu lớn, lớn, trung và nhỏ. Bao bì được in thương hiệu SIÊU THỊ KHÔ.
  • Thời gian sử dụng: Tối đa 12 tháng khi bảo quản trong ngăn đông.
  • Thông tin khác: Xem thêm phần mô tả.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

1,015,000đ

cart

Các món ăn làm từ khô mực đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Chúng luôn là món khoái khẩu trên các bàn nhậu khi mà chỉ với một vài phút, bạn đã có được món mực khô dẻo, dai, vị ngọt thanh hòa quyện cùng nước chấm. Ngoài ra với thời hạn sử dụng tối đa lên đến 12 tháng thì không quá khó hiểu khi chúng luôn là một trong những nguyên liệu được lưu trữ thường thấy trong nhà.

Các loại khô mực tại siêu thị khô

Khô mực lớn sẽ dai và ngọt hơn khô mực có kích thước nhỏ

Tuy toàn bộ sản phẩm khô mực tại SIÊU THỊ KHÔ đều được đảm bảo làm từ mực tươi sống, nguyên vẹn nhưng vẫn sẽ có một chút sự khác biệt về chất lượng giữa mực lớn và mực nhỏ. Khô mực lớn thường sẽ dai và ngọt hơn so với khô mực nhỏ nên chúng thường được lựa chọn cho các món nướng, rim, xào. Còn ngược lại, khô mực nhỏ sẽ phù hợp hơn để làm ngọt nước lèo.


ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM

1. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Giá trị dinh dưỡng của hải sản nói chung và mực nói riêng đã được rất nhiều các nghiên cứu khoa học chứng minh. Chỉ với 100 Gram mực, đã có khoảng: 291 calo, 32.6 g nước, 60.1 g chất đạm, 4.5g chất béo, 2.5 g chất đường bột cùng một số vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Để dễ hình dung thì lượng đạm có trong mực thường sẽ gấp 3 – 5 lần so với trứng gà, thịt heo, thịt bò.

Tại SIÊU THỊ KHÔ, quá trình sơ chế, phơi khô sẽ được thực hiện ngay sau khi mực được đánh bắt. Điều này không chỉ giúp cho hương vị của mực khô được đảm bảo mà còn lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

2. Hương Vị Thơm Ngon

Vì được chế biến từ những con mực tươi sống nên khô mực tại SIÊU THỊ KHÔ luôn có được vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm độc đáo. Đặc biệt, khô mực khi được nướng lên sẽ có mùi thơm đậm đặc trưng. Thịt sẽ dai, giòn, dễ dàng xe nhỏ thành từng sợi.

Khô mực ngon tại siêu thị khô

Các món ăn được chế biến từ khô mực luôn có hương vị thơm ngon

3. Thời Hạn Sử Dụng Lên Đến 12 Tháng

Khô mực tại SIÊU THỊ KHÔ luôn được phơi đủ nắng nên thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn nhiều so với các sản phẩm khô khác trên thị trường, đặc biệt là khô 1 nắng. Thời hạn sử dụng tối đa của khô mực có thể lên đến 12 tháng nếu được bảo quản đúng cách bằng ngăn đông. Tuy nhiên để có đảm bảo hương vị tốt nhất thì bạn nên sử dụng trong khoảng 4 tháng sau khi mua.

Để đặt mua khô mực hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Liên hệ mua khô mực qua Hotline

Liên hệ mua khô mực qua Zalo


QUY TRÌNH CHẾ BIẾN KHÔ MỰC TẠI SIÊU THỊ KHÔ

Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có rất nhiều phương pháp chế biến khô mực phù hợp. Để đảm có được một sản phẩm đảm bảo về chất lượng, hương vị cũng như lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng, SIÊU THỊ KHÔ lựa chọn quy trình phơi khô truyền thống. Cụ thể là:

Bước 1: Lựa chọn mực tươi ngay sau khi đánh bắt.

Lựa chọn những con mực tươi vừa mới được đánh bắt. Đảm bảo mực đang nhấp nháy, nguyên vẹn, còn ngời và không có mùi.

Bước 2: Sơ chế.

Xẻ mực theo chiều dọc, bỏ toàn bộ những bộ phận bên trong như: ruột, nang, túi mực… Rửa sạch mực với nước, làm sạch những màng đen bị dính ở trên con mực để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bước 3: Phơi khô.

Đem mực vừa xẻ đi phơi dưới trời nắng gắt trên vỉ lưới, nhiệt độ chuẩn thường từ  33 - 40 độ C. Thời gian phơi sẽ phụ thuộc vào độ nắng thực tế. Đảm bảo sản phẩm đủ độ khô để có thể bảo quản lâu hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng khô mực.

Quy trình phơi khô mực tại siêu thị khô

Quy trình phơi khô mực hoàn toàn thủ công tại Siêu Thị Khô

Quá trình phơi khô thường được SIÊU THỊ KHÔ thực hiện ngoài biển nên sẽ tránh được các vấn đề về bụi bẩn, côn trùng. Đối với các mẻ mực bắt buộc phải chế biến trong đất liền sẽ được SIÊU THỊ KHÔ chọn phơi tại những khu vực ven biển, khí hậu trong lành, nhiều nắng gắt và sử dụng màn che.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm.

Bảo quản, vận chuyển sản phẩm vào đất liền. Phân loại sản phẩm theo kích thước, đóng gói và hút chân không.

Để đặt mua khô mực hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Liên hệ mua khô mực qua Hotline

Liên hệ mua khô mực qua Zalo


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

1. Hướng Dẫn Nhận Biết Khô Mực Chất Lượng

Bạn có thể phân biệt khô mực ngon, chất lượng qua một số đặc điểm dưới đây:

  • Lớp phấn trên thân khô mực: khô mực được làm từ mực tươi thường sẽ có lớp phấn trắng, dày.
  • Độ khô và mùi của mực: Lấy tay nhấn lên con mực, nếu thấy tay khô ráo, không ẩm, không tanh mà có mùi thơm trên tay thì có nghĩa là khô mực được phơi thủ công nhiều lần dưới trời nắng gắt.
  • Màu mực: màu sắc tươi tự nhiên, đỏ nhưng không đậm, nhìn đẹp mắt. Đặc biệt, thân và đầu của khô mực dính liền với nhau, không bong hay rời ra vì chỉ có mực ủ đá lâu mới bị như vậy.
  • Chất thịt khi nướng: khi được nướng tới, khô mực sẽ có mùi thơm đậm đặc trưng. Khi xé sẽ thấy những thớ thịt hồng nhạt, dai dẻo và không vỡ vụn.

2. Bảo Quản Đúng Cách

Khi vừa mua mực về, bạn chế biến và thưởng thức liền là tuyệt nhất. Nếu không ăn khô mực ngay, bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản bên dưới để chất lượng mức vẫn còn thơm, giòn và ngọt như ban đầu. Đặc biệt là tránh các trường hợp ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản bên dưới:

  • Bọc kín sản phẩm bằng 2 - 3 tờ giấy báo. Sau đó cho tất cả vào túi zip, bóp kín miệng túi. Đem toàn bộ cho vào ngăn đá của tủ lạnh với nhiệt độ khoảng -18 độ C.
  • Nếu không thích dùng báo, bạn có thể cho khô mực vào túi zip và dùng máy hút chân không để lấy toàn bộ khí ra bên ngoài.
  • Sau khi mua khô mực, chúng vẫn còn ngon trong thời gian từ 4 tháng, vì vậy, ăn mực trong giai đoạn trên sẽ đảm bảo hơn. Nếu bạn để khô mực lâu hãy đem chúng ra phơi nắng lại, khoảng 3 – 4/lần, mỗi lần từ 10-15 phút.
  • Trong quá trình bảo quản tách riêng khô mực với những sản phẩm khác.

3. Một Số Món Ăn Ngon Làm Từ Khô Mực

Các món ăn được chế biến từ khô mực

Khô mực là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt

Không những trên bàn nhậu, khô mực còn là nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy vào khẩu vị cũng như văn hóa ẩm thực của từng vùng miền mà cách chế biến khô mực sẽ khác nhau. Dưới đây là một số món ăn ngon từ mực, bạn có thể tìm hiểu thêm:

  • Mực khô nướng xé sợi
  • Mực khô xào cay
  • Mực khô xào dứa
  • Mực khô chiên giòn
  • Mực khô chiên nước mắm
  • Mực khô rim me
  • Mực khô rim mặn
  • Mực khô rim chua ngọt
  • ….

Ở trên là toàn bộ những thông tin về sản phẩm khô mực tại SIÊU THỊ KHÔ cùng những hướng dẫn chọn mua, bảo quản và sử dụng. Hy vọng chúng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm tại SIÊU THỊ KHÔ.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.