0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Cá Sặc Không Đầu

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
300,000đ/1kg
  • Tên gọi khác: khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi, khô cá sặc lò tho.
  • Nguồn gốc: phơi khô nhiều nắng từ cá sặc tươi sống. Được đánh bắt chủ yếu tại An Giang & Đồng Tháp. Một số ít tại Cà Mau.
  • Đặc điểm: khô mặn, nguyên con (bỏ đầu), vị vừa ăn. Cá có kích thước đồng đều, mập, nhiều thịt, có rằn trắng đen, còn đuôi vây. Được phơi từ 2 – 3 nắng giúp thịt cá vẫn còn độ ẩm, săn, ít tanh và đậm đà hơn so với cá tươi.
  • Hương vị, dinh dưỡng: protein và khoáng chất có trong cá sặc tươi sống được lưu giữ phần lớn bởi quy trình phơi khô thủ công riêng của Siêu Thị Khô. Khi chế biến có hương vị ngọt thanh, đậm đà đặc trưng của khô.
  • Công dụng: sử dụng trong bữa ăn hàng ngày (chiên, nướng, kho, gỏi, nấu canh). Làm quà tặng. Gửi đi nước ngoài.
  • Đóng gói: khô được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ.
  • Thời hạn sử dụng: tối đa 01 năm.
  • Bảo quản: bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
  • Thông tin khác: tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

300,000đ

cart

Sản phẩm khô cá sặc không đầu tại Siêu Thị Khô chủ yếu được phơi khô từ cá sặc rằn tươi sống tại An Giang & Đồng Tháp. Sống trong môi trường nước ngọt với nguồn thức ăn dồi dào giúp cá sặc An Giang, Đồng Tháp thường lớn nhanh và nhiều thịt hơn cá sặc ở các vùng khác. Sau khi chế biến sẽ có mùi thơm ngọt hấp dẫn dẫn. Đặc biệt phù hợp với chiên, nướng.

Hoạt động đánh bắt cá sặc tại Tây Nam Bộ

Khô cá sặc không đầu được phơi khô từ cá sặc tươi sống

Đối với khô cá sặc không đầu, Siêu Thị Khô thường lựa chọn phơi 2 – 3 nắng tốt. Ngoài ra, để có được một sản phẩm khô cá sặc với chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng gần giống như cá tươi ban đầu, quá trình phơi khô được Siêu Thị Khô tính toán dựa trên đặc điểm của từng mẻ cá cùng các yếu tố môi trường bên ngoài (độ nắng, độ ẩm, độ bụi,…).

Sản phẩm được phơi khô hoàn toàn thủ công, cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá được lựa chọn kĩ càng, kích thước đồng đều. Bao bì đẹp mắt, sang trọng, phù hợp làm quà tặng.

Video quay sản phẩm khô cá sặc không đầu thực tế

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm ở nội dung tiếp theo của bài viết hoặc liên hệ về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn trực tiếp:

Tư vấn sản phẩm khô cá sặc không đâu qua Hotline

Tư vấn sản phẩm khô cá sặc không đầu qua Zalo

 


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

 

1. Nguồn Thực Phẩm Giàu Protein

Cá luôn là một trong những thực phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên trong bữa ăn. Chúng là nguồn bổ sung dồi dào protein, i-ot, khoáng chất, omega-3, omega-6, vitamin D,… cho cơ thể. Việc sử dụng cá trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol có trong máu cũng như tăng sức khỏe tim mạch.

Nhưng đó là cá tươi sống, vậy khô cá thì sao?

Có một điều chắc chắn đó là hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm khô cá sẽ không thể nào bằng được các sản phẩm tươi sống. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khô cá ít dinh dưỡng. Theo kết quả nghiên cứu khoa học, trong quá trình phơi khô, một số chất dinh dưỡng như vitamin A, D và E sẽ bị hao hụt một phần nhưng protein cùng muối khoáng cần thiết cho cơ thể (natri, canxi, kẽm,…) thì vẫn được lưu giữ gần như là toàn bộ so với cá tươi.

Khô cá sặc không đầu chứa nhiều protein

Khô cá sặc chứa nhiều protein, chất khoáng cần thiết cho cơ thể

Đặc biệt tại Siêu Thị Khô, quy trình phơi khô sẽ được tính toán kĩ càng dựa trên chất lượng của từng mẻ cá. Đảm bảo mang đến cho bạn một sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong cá tươi ban đầu.

 

2. Hương Vị Thơm Ngon

Vì sinh trưởng trong tự nhiên nên khô cá sặc 1 nắng luôn có nhiều thịt, ít xương và ít tanh. Thịt cá được tẩm muối vừa ăn, sau khi chế biến có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nướng, chiên, nấu canh hay làm gỏi mà không lo lắng mùi tanh hay độ mặn của cá làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Khô cá sặc không đầu có hương vị thơm ngon

Khô cá sặc sau khi chế biến có vị thanh ngọt tự nhiên

 

3. Thời Hạn Sử Dụng Lâu Dài

Nói đến khô cá thì không thể nào không nhắc đến thời hạn sử dụng. Vì hàm lượng nước có trong thịt đã bị bay hơi trong quá trình phơi khô nên các sản phẩm khô cá thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Đặc biệt với khô cá sặc nhiều nắng, bạn có thể sử dụng tối đa 1 năm nếu bảo quản trong tủ lạnh. Hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Khô cá sặc không đầu có thời gian sử dụng lên đến 1 năm

Khô cá sặc nhiều nắng có thể bảo quản lên đến 1 năm

 

4. Phù Hợp Làm Quà Tặng

Trong nội dung quy trình phơi khô, bạn sẽ biết được Siêu Thị Khô luôn lựa chọn những mẻ cá tươi có kích thước lớn để đảm bảo có được những sản phẩm khô cá với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, sản phẩm được đóng gói kĩ càng, đẹp mắt, sang trọng. Phù hợp làm quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh hoặc người thân trong gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm ở nội dung tiếp theo của bài viết hoặc liên hệ về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn trực tiếp:

Tư vấn sản phẩm khô cá sặc không đâu qua Hotline

Tư vấn sản phẩm khô cá sặc không đầu qua Zalo

 


 QUY TRÌNH PHƠI KHÔ CÁ SẶC TẠI SIÊU THỊ KHÔ 

Quy trình phơi khô sặc tại Siêu Thị Khô sẽ được thay đổi phụ thuộc vào chất lượng của từng mẻ cá cùng điều kiện môi trường bên ngoài (độ nắng, độ ẩm, nhiệt độ, độ bụi,…). Từ đó có được các sản phẩm không những đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn lưu giữ tốt nhất hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng so với cá tươi ban đầu.

Để hiểu hơn, bạn có thể tham khảo 04 bước phơi khô thường được Siêu Thị Khô thực hiện dưới đây:

 

 Bước 1: Lựa chọn & sơ chế cá tươi 

Việc lựa chọn được cá còn tươi, kích thước lớn, nguyên vẹn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khô cá sau khi phơi khô. Đặc biệt với khô cá sặc, vì là cá được đánh bắt ngoài thiên nhiên nên kích thước của cá khi đánh bắt được sẽ không đồng đều nên khâu lựa chọn lại càng quan trọng. SIÊU THỊ KHÔ luôn được đảm bảo lựa chọn cá còn tươi sống và có kích thước lớn, đồng đều.

Sau khi lựa chọn, cá sẽ được làm sạch và tiến hành sơ chế loại bỏ những bộ phận không cần thiết.

 

 Bước 2: Làm sạch cá bằng muối 

Tùy thuộc vào chất lượng đánh bắt của từng mẻ cá mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ thực sạch làm sạch cá bằng 01 trong 02 cách dưới đây:

#1. Rửa nhiều lần bằng nước muối: Đối với cá được thu mua từ các thuyền đánh bắt lớn, có uy tín, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì chỉ cần thực hiện rửa sạch nhiều lần với muối để loại bỏ bã nhờn cùng các vi sinh vật gây hại có trên cá. Nồng độ muối và số lần rửa sẽ được xác định theo công thức cho từng mẻ cá.

#2. Ướp muối: Ở một số trường hợp nhất định sẽ bắt buộc phải áp dụng phương pháp này để đảm bảo làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên để đảm bảo độ tươi trong quá trình phơi khô cùng hương vị của cá khi chế biến (không bị mặn), tỷ lệ muối và thời gian ướp muối sẽ được xác định theo công thức cho từng mẻ cá.

 

 Bước 3: Phơi khô 

Số lượng nắng sẽ được quyết định dựa trên điều kiện môi trường thực tế (độ nắng, nhiệt độ, độ ẩm). Đảm bảo cá được phơi vừa đủ nắng, thịt cá có độ ẩm nhất định nhưng vẫn dễ dàng bảo quản trong thời gian dài. Đồng thời lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị sau khi chế biến gần giống như cá tươi ban đầu. Quá trình sơ chế luôn được hoàn tất vào sáng sớm để có thể phơi nắng đầu với thời gian dài nhất.

Quá trình phơi khô sẽ được tiến hành tại các khu vực ven biển hoặc ngay trên tàu để có nắng gắt, vận chuyển nhanh chóng, không khí trong lành. Tùy thuộc vào địa điểm phơi khô mà mà lưới che bụi sẽ được sử dụng hoặc không.

 

Bước 4: Đóng gói

Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm. Quá trình vận chuyển về kho cũng được thực hiện bởi hệ thống xe đông lạnh của SIÊU THỊ KHÔ.

 


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

 

1. Một Số Lưu Ý Khi Chọn Sản Phẩm

  • Cá sặc khi được phơi đủ nắng tuy đã ráo nước nhưng vẫn được đảm bảo thịt cá không quá khô nên khi sờ vào vẫn có cảm giác ẩm ở đầu tay.
  • Vì cá luôn được tính toán phơi nắng đầu với thời gian dài nhất nên vẫn giữ được mùi tanh nhẹ tự nhiên đặc trưng.

Khô cá sặc không đầu vẫn còn độ ẩm

Thịt khô cá sặc không quá khô, sờ có cảm giác ẩm

 

2. Hướng Dẫn Bảo Quản Đúng Cách

Khô cá sặc sau khi bóc bao bì nếu không sử dụng hết nên được bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng của sản phẩm tối đa là 1 năm.

 

3. Một Số Món Ăn Ngon Với Khô Cá Sặc

Cá luôn là nguyên liệu được ưa chuộng trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là các món ăn dân dã, vừa đơn giản lại vừa ngon cơm. Không chỉ cá tươi mà bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn với các sản phẩm cá khô.

Món ăn làm từ khô cá sặc không đầu

Khô cá sặc là nguyên liệu chính của nhiều món ăn hấp dẫn

Với khô cá sặc, bạn có thể tham khảo chế biến một số món ăn ngon dưới đây:

  • Cơm chiên cá mặn làm từ khô cá sặc.
  • Khô cá sặc kho tiêu.
  • Khô cá sặc chiên giòn chấm nước mắm.
  • Khô cá sặc nướng chấm muối ớt.
  • Khô cá sặc kho keo.
  • Canh chua khô cá sặc bông súng.
  • Gỏi với khô các sặc: gỏi xoài, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ, gỏi bong so đữa.

Ở trên là toàn bộ các thông tin cần biết về sản phẩm khô cá sặc tại SIÊU THỊ KHÔ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu chọn mua. Chúc bạn và gia đình có được những món ăn ngon từ sản phẩm khô cá sặc thiên nhiên.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.