KHÔ NGUYÊN CHẤT – NGON ĐỆ NHẤT
Đặt Hàng Ngay Hôm Nay
Cá sặc là loài cá nước ngọt. Chúng thường sống trong các kênh rạch, ruộng lúa ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tập trung nhiều nhất tại Cà Mau, An Giang và Đồng Tháp. Với nguồn thức ăn là rong, tảo và ấu trùng trong thiên nhiên nên cá sặc thường rất chắc thịt và ít xương. Sau khi chế biến sẽ có mùi thơm ngọt hấp dẫn dẫn. Đặc biệt phần trứng mang đến cảm giác bùi, béo tự nhiên, rất dễ ăn.
Khô cá sặc trứng 1 nắng được phơi khô từ cá sặc thiên nhiên, tươi sống
Cá sặc trứng được Siêu Thị Khô xử lý phơi khô với một công thức riêng, đảm bảo phù hợp với chất lượng của từng mẻ cá. Hàm lượng dinh dưỡng (chủ yếu là protein & muối khoáng) cũng như chất lượng thịt cá sau khi phơi khô được lưu giữ gần giống như cá tươi sống ban đầu. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản trong kho đông. Bao bì đẹp mắt, phù hợp làm quà tặng.
Video quay sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắng thực tế
Bạn có thểm tìm hiểu thông tin về sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắng ở phần tiếp theo của bài viết hoặc liên hệ về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn trực tiếp:
Cá luôn là một trong những thực phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Chúng bổ sung một lượng lớn protein, i-ot, khoáng chất, omega-3, omega-6, vitamin D,… cho cơ thể. Đặc biệt đối với cá sặc trứng thì hàm lượng protein và khoáng chất không chỉ có trong thịt mà còn có rất nhiều trong trứng. Việc sử dụng cá sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol có trong máu cũng như tăng sức khỏe tim mạch.
Đó là lợi ích của cá tươi sống, vậy khô cá thì sao?
Có một điều chắc chắn đó là hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm khô cá bao giờ cũng sẽ ít hơn so với cá tươi sống. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khô cá ít dinh dưỡng. Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, trong quá trình phơi khô, một số chất dinh dưỡng như vitamin A, D và E sẽ bị hao hụt một phần nhưng protein cùng muối khoáng cần thiết cho cơ thể (natri, canxi, kẽm,…) thì vẫn được lưu giữ gần như là toàn bộ so với cá tươi.
Khô cá sặc trứng 1 nắng chứa nhiều protein, khoáng chất tốt cho cơ thể
Tại Siêu Thị Khô, quy trình phơi khô sẽ được tính toán kĩ càng dựa trên chất lượng của từng mẻ cá. Đảm bảo mang đến cho bạn một sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong cá tươi ban đầu, đặc biệt là phần trứng.
Vì sinh trưởng trong tự nhiên nên khô cá sặc trứng 1 nắng có nhiều thịt, ít xương và ít tanh. Sau khi chế biến, thịt cá và trứng có vị ngọt bùi tự nhiên. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nướng, chiên, nấu canh hay làm gỏi mà không lo lắng mùi tanh hay độ mặn của cá làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Thịt và trứng khô cá sặc sau khi chế biến có vị ngọt bùi tự nhiên
Thời gian sử dụng luôn là ưu điểm không thể bỏ qua của sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắng. Vì hàm lượng nước có trong thịt đã bị rút đi một phần trong quá trình phơi khô nên chúng thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Đặc biệt với khô cá sặc trứng 1 nắng, bạn có thể lưu trữ tối đa 6 tháng trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh. Hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.
Sản phẩm có thể bảo quản 6 tháng trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh
Trong nội dung quy trình phơi khô, bạn sẽ biết được Siêu Thị Khô luôn lựa chọn những mẻ cá tươi có kích thước đồng đều để đảm bảo có được những sản phẩm khô cá với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, sản phẩm được đóng gói kĩ càng, đẹp mắt, sang trọng. Phù hợp làm quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh hoặc người thân trong gia đình.
Bạn có thểm tìm hiểu thông tin về sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắng ở phần tiếp theo của bài viết hoặc liên hệ về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn trực tiếp:
Vì được thực hiện thủ công 100% nên quy trình phơi khô luôn được Siêu Thị Khô tính toán thay đổi linh hoạt theo chất lượng của từng mẻ cá cùng điều kiện môi trường bên ngoài như độ nắng, nhiệt độ, độ ẩm, độ bụi. Đảm bảo sản phẩm sau khi phơi khô có được hàm lượng dinh dưỡng cùng chất lượng thịt gần giống như cá tươi ban đầu.
Để hiểu hơn, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện phơi khô thường được Siêu Thị Khô sử dụng ở bên dưới:
Việc lựa chọn được cá còn tươi, kích thước lớn, nguyên vẹn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khô cá sau khi phơi khô. Đặc biệt với khô cá sặc, vì là cá được đánh bắt ngoài thiên nhiên nên kích thước của cá khi đánh bắt được sẽ không đồng đều nên khâu lựa chọn lại càng quan trọng. SIÊU THỊ KHÔ luôn được đảm bảo lựa chọn cá còn tươi sống và có kích thước đồng đều.
Sau khi lựa chọn, cá sẽ được làm sạch và tiến hành sơ chế loại bỏ những bộ phận không cần thiết.
Tùy thuộc vào từng loại cá và chất lượng đánh bắt của từng mẻ cá mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ thực hiện làm sạch cá bằng muối với 02 phương pháp chính:
#1. Rửa nhiều lần bằng nước muối: Đối với cá được thu mua từ các thuyền đánh bắt lớn, có uy tín, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì chỉ cần thực hiện rửa sạch nhiều lần với muối để loại bỏ bã nhờn cùng các vi sinh vật gây hại có trên cá. Nồng độ nước muối cùng số lần rửa sẽ được tính toán xác định riêng cho từng mẻ cá, từng thời điểm.
#2. Ướp muối: Ở một số mẻ cá và điều kiện nhất định, SIÊU THỊ KHÔ sẽ bắt buộc phải áp dụng phương pháp này để đảm bảo cá được làm sạch hoàn toàn cũng như giữ được độ tươi trong quá trình chế biến, phơi khô. Ngoài ra cũng đảm bảo cá không bị mặn, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn sau này. Tỷ lệ muối và thời gian ướp muối sẽ được tính toán cụ thể dựa trên chất lượng thực tế của mẻ cá và thời điểm phơi khô.
Sản phẩm khô cá sặc trứng tại SIÊU THỊ KHÔ thường được thực hiện phơi 1 nắng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Quá trình lựa chọn, sơ chế, ướp muối thường sẽ được hoàn tất vào buổi sáng để đảm bảo cá được phơi đủ nắng.
Cá sặc trứng được phơi khô 1 nắng để đảm bảo được chất lượng trứng cá
SIÊU THỊ KHÔ thường tiến hành phơi khô tại các khu vực ven biển có nắng gắt, không khí trong lành, ít bụi và thuận tiện cho việc vận chuyển. Tùy thuộc vào địa điểm phơi khô mà mà lưới che bụi sẽ được sử dụng hoặc không.
Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm. Quá trình vận chuyển về kho cũng được thực hiện bởi hệ thống xe đông lạnh của SIÊU THỊ KHÔ.
Nhiệt độ bảo quản thích hợp của khô cá sặc trứng 1 nắng là -180C. Bạn có thể bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
Khô cá sặc trứng 1 nắng được hút chân không, bảo quản trong kho đông lạnh
Cá luôn là nguyên liệu được ưa chuộng trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là các món ăn dân dã, vừa đơn giản lại vừa ngon cơm. Không chỉ cá tươi mà bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn với các sản phẩm cá khô.
Khô sặc trứng 1 nắng là nguyên liệu chính của nhiều món ăn hấp dẫn
Với khô cá sặc trứng 1 nắng, bạn có thể tham khảo chế biến một số món ăn ngon dưới đây:
Ở trên là toàn bộ các thông tin cần biết về sản phẩm khô cá sặc trứng 1 nắng tại SIÊU THỊ KHÔ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu chọn mua. Chúng bạn và gia đình có được những món ăn ngon từ sản phẩm khô cá sặc thiên nhiên 1 nắng.
Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.