KHÔ NGUYÊN CHẤT – NGON ĐỆ NHẤT
Đặt Hàng Ngay Hôm Nay
Trên thị trường hiện nay, có đến 90% sản phẩm khô cá dứa 1 nắng được sản xuất từ cá dứa nuôi. Điều này không quá khó hiểu khi sản lượng đánh bắt cá dứa thiên nhiên luôn có hạn và thường rất được các nhà hàng, quán ăn săn đón với giá mỗi kg tươi lên đến hàng triệu đồng. Trong khi đó, các bè nuôi cá dứa ngày càng được đầu tư. Phát triển nhất vẫn là các khu vực vien biển, đặt biệt là Cần Giờ, Vũng Tàu và các tỉnh ven biển miền Tây.
Mô hình bè nuôi cá dứa ngày càng phát triển tại các tỉnh Tây Nam Bộ
Vì được nuôi bằng thức ăn công nghiệp nên chắc chắc thịt cá dứa nuôi bao giờ cũng sẽ không săn chắc & ngọt bằng cá dứa thiên nhiên. Đây không phải chỉ riêng cho mỗi cá dứa mà là đặc điểm chung của ngành chăn nuôi. Bù lại thì sản lượng khai thác lớn sẽ giúp cho giá thành của cá dứa nuôi trở nên hợp túi tiền hơn. Bạn sẽ có được một sản phẩm khô cá dứa 1 nắng đầy đủ các ưu điểm về chất lượng, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng nhưng với một mức chi phí ít hơn.
Có một điều chắc chắn đó là hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm khô sẽ không thể nào bằng được các sản phẩm tươi sống, kể cả khô cá. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo ngại. Không bằng nhưng không có nghĩa là hàm lượng dinh dưỡng thấp. Theo một số kết quả nghiên cứu khoa học, trong quá trình phơi khô, một số chất dinh dưỡng như vitamin A, D và E sẽ bị hao hụt một phần nhưng protein cùng muối khoáng cần thiết cho cơ thể (natri, canxi, kẽm,…) thì vẫn được lưu giữ gần như là toàn bộ so với ban đầu.
Đặc biệt đối với khô cá dứa 1 nắng tại SIÊU THỊ KHÔ, các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ em như OMEGA-3 và DHA luôn được lưu giữ tối đa trong quá trình phơi khô. Cùng với hàm lượng cholesterol có trong thịt thấp thì khô cá dứa 1 nắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn của bạn và gia đình mình.
Các món ăn chế biến từ khô cá dứa nuôi 1 nắng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn
Vì được nuôi ở môi trường nước lợ nên khô cá dứa 1 nắng sẽ nhiều thịt, ít xương và ít tanh. Sau khi chế biến thịt sẽ vẫn giữ được độ săn chắc ban đầu. Chất thịt ngọt thanh, thơm, ít mỡ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chiên, nướng, làm gỏi hay nấu canh mà không lo lắng mùi tanh hay độ béo của cá làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Nói đến khô cá thì không thể nào không nhắc đến thời hạn sử dụng. Vì hàm lượng nước có trong thịt đã bị rút đi phần lớn trong quá trình phơi khô nên các sản phẩm khô cá thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Đặc biệt với khô cá dứa 1 nắng, bạn có thể lưu trữ tối đa 6 tháng trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh. Hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.
Để đặt mua khô cá dứa nuôi một nắng hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:
Để có được một sản phẩm khô cá đạt chuẩn với hàm lượng dinh dưỡng và hương vị không có quá nhiều khác biệt so với cá tươi đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến, phơi khô. Tại SIÊU THỊ KHÔ, toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện thủ công. Cụ thể là:
Việc lựa chọn được cá còn tươi, kích thước lớn và đồng đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khô cá sau khi chế biến. Đặc biệt với khô cá dứa nuôi thì kĩ thuật nuôi (đặc biệt là nguồn thức ăn) sẽ quyết định đến chất lượng thịt cá nên SIÊU THỊ KHÔ luôn cố gắng lựa chọn những bè cá lớn, được nuôi theo một quy trình chuẩn. Đảm bảo cá dứa được lựa chọn có thịt săn chắc, ít mỡ.
Sau khi lựa chọn, cá sẽ được làm sạch và tiến hành sơ chế loại bỏ những bộ phận không cần thiết.
Tùy thuộc vào từng loại cá và chất lượng đánh bắt của từng mẻ cá mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ thực hiện làm sạch cá bằng muối với 02 phương pháp chính:
#1. Rửa nhiều lần bằng nước muối: Đối với cá được thu mua từ các thuyền đánh bắt lớn, có uy tín, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì thường SIÊU THỊ KHÔ chỉ cần thực hiện rửa sạch nhiều lần với muối để loại bỏ bã nhờn cùng các vi sinh vật gây hại có trên cá.
#2. Ướp muối: Đối với một số loại cá nhất định, SIÊU THỊ KHÔ sẽ bắt buộc áp dụng phương pháp này để đảm bảo làm sạch hoàn toàn được cá cũng như đảm bảo độ tươi trong quá trình chế biến, phơi khô. Tỷ lệ muối và thời gian ướp muối luôn được tính toán cẩn thận dựa trên đặc điểm thực tế của thành phẩm cá. Đảm bảo không ướp quá nhiều khiến cho khô bị mặn, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn sau này.
Sau khi ướp, ngâm cá trong nước sạch từ 10 – 15 phút để loại bỏ độ mặn của cá.
Sản phẩm khô cá dứa tại SIÊU THỊ KHÔ thường được phơi 1 nắng để đảm bảo thịt cá không quá khô, ảnh hưởng ít/nhiều đến chất lượng thịt và hàm lượng dinh dưỡng của cá. Quá trình lựa chọn, sơ chế, ướp muối thường sẽ được hoàn tất vào buổi sáng để đảm bảo cá được phơi đủ nắng.
Quá trình phơi khô được SIÊU THỊ KHÔ tiến hành tại các khu vực ven biển có nắng gắt, vận chuyển nhanh chóng, không khí trong lành. Tùy thuộc vào địa điểm phơi khô mà mà lưới che bụi sẽ được sử dụng hoặc không.
Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm. Quá trình vận chuyển về kho cũng được thực hiện bởi hệ thống xe đông lạnh của SIÊU THỊ KHÔ.
Để đặt mua khô cá dứa nuôi một nắng hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:
Trên thị trường hiện nay, khô cá dứa thường sẽ bị làm giả bởi cá tra. Vì cùng thuộc một họ cá tra – ca ba sa nên 02 giống cá này có đặc điểm bên ngoài khá giống nhau tuy nhiên giá thành của cá dứa lại cao hơn rất nhiều. Đây là lý do mà gian thương lựa chọn làm giả bằng cá tra, vừa có lợi về kinh tế vừa dễ dàng qua mắt khách hàng.
Trên thực tế, bạn có thể dựa vào một số điểm khác biệt dưới đây để phân biệt và chọn mua:
#1. Da cá dứa có đường chỉ đen chạy dọc lưng ở hai bên, còn cá tra – cá ba sa thì không.
Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng
#2. Vây cá dứa thon dài màu hồng nhạt, còn cá tra – cá ba sa có vây cong màu xám. Trên thị trường có một số dòng sản phẩm khô cá dứa 1 nắng đã bị cắt hoặc mất vây, trong trường hợp này bạn chỉ nên chọn mua nếu chắc chắn rằng đó là đơn vị uy tín.
Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng
#3. Cá dứa có rất ít xương, nhiều thịt. Chúng chỉ có 1 đường xương sống nhỏ dễ cắt bỏ, còn gần như 95% là thịt cá, đặc biệt không có lớp mỡ dưới da giống như cá cá ba sa.
Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng
Lưu ý:
Nhiệt độ bảo quản thích hợp của khô cá dứa 1 nắng là -180C. Bạn có thể bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
Khô cá dứa nuôi 1 nắng là nguyên liệu quen thuộc của các bà nội trợ Việt
Bạn chỉ cần đơn giản chiên giòn hoặc nướng khô cá dứa 1 nắng, sau đó ăn cùng cơm nóng cùng 1 ít kim chi là đã có được một món ăn vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số món ăn dưới đây:
Ở trên là toàn bộ các thông tin cần biết về sản phẩm khô cá dứa thiên nhiên 1 nắng tại SIÊU THỊ KHÔ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu chọn mua. Chúng bạn và gia đình có được những món ăn ngon từ sản phẩm khô cá dứa thiên nhiên 1 nắng.
Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.