0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Cá Dứa Nuôi 1 Nắng

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
500,000đ/1kg
  • Nguồn gốc: phơi khô 1 nắng từ cá dứa tươi sống. Được nuôi chủ yếu tại các bè cá ở Cần Giờ, Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây.
  • Đặc điểm: Khô lạt, ít xương, vị vừa ăn. Sản phẩm có phần da trắng bạc, thịt cá trắng hồng tự nhiên, vây thon dài màu hồng. Phơi qua 1 nắng giúp cá săn và ít mỡ hơn. Thịt cá mềm và có mùi tanh nhẹ tự nhiên.
  • Hương vị, dinh dưỡng: thịt cá dứa chứa nhiều DHA, Omega 3 tốt cho cơ thể. Không có Cholesterol. Khi chế biến có vị ngọt thanh cùng mùi thơm hấp dẫn. Quy trình phơi khô thủ công của Siêu Thị Khô giúp cho hương vị và hàm lượng dinh dưỡng được lưu giữ gần giống như cá tươi ban đầu.
  • Công dụng: bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Làm quà tặng. Gửi đi nước ngoài.
  • Đóng gói: khô được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ. Hút chân không.
  • Thời hạn sử dụng: tối đa 06 tháng.
  • Bảo quản: tốt nhất nên để trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
  • Thông tin khác: tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

500,000đ

cart

Trên thị trường hiện nay, có đến 90% sản phẩm khô cá dứa 1 nắng được sản xuất từ cá dứa nuôi. Điều này không quá khó hiểu khi sản lượng đánh bắt cá dứa thiên nhiên luôn có hạn và thường rất được các nhà hàng, quán ăn săn đón với giá mỗi kg tươi lên đến hàng triệu đồng. Trong khi đó, các bè nuôi cá dứa ngày càng được đầu tư. Phát triển nhất vẫn là các khu vực vien biển, đặt biệt là Cần Giờ, Vũng Tàu và các tỉnh ven biển miền Tây.

Bè nuôi cá dứa tại các tỉnh Tây Nam Bộ

Mô hình bè nuôi cá dứa ngày càng phát triển tại các tỉnh Tây Nam Bộ

Vì được nuôi bằng thức ăn công nghiệp nên chắc chắc thịt cá dứa nuôi bao giờ cũng sẽ không săn chắc & ngọt bằng cá dứa thiên nhiên. Đây không phải chỉ riêng cho mỗi cá dứa mà là đặc điểm chung của ngành chăn nuôi. Bù lại thì sản lượng khai thác lớn sẽ giúp cho giá thành của cá dứa nuôi trở nên hợp túi tiền hơn. Bạn sẽ có được một sản phẩm khô cá dứa 1 nắng đầy đủ các ưu điểm về chất lượng, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng nhưng với một mức chi phí ít hơn.


ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM

1. Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Có một điều chắc chắn đó là hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm khô sẽ không thể nào bằng được các sản phẩm tươi sống, kể cả khô cá. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo ngại. Không bằng nhưng không có nghĩa là hàm lượng dinh dưỡng thấp. Theo một số kết quả nghiên cứu khoa học, trong quá trình phơi khô, một số chất dinh dưỡng như vitamin A, D và E sẽ bị hao hụt một phần nhưng protein cùng muối khoáng cần thiết cho cơ thể (natri, canxi, kẽm,…) thì vẫn được lưu giữ gần như là toàn bộ so với ban đầu.

Đặc biệt đối với khô cá dứa 1 nắng tại SIÊU THỊ KHÔ, các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ em như OMEGA-3 và DHA luôn được lưu giữ tối đa trong quá trình phơi khô. Cùng với hàm lượng cholesterol có trong thịt thấp thì khô cá dứa 1 nắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn của bạn và gia đình mình.

2. Hương Vị Thơm Ngon

Khô cá dứa nuôi 1 nắng có hương vị thơm ngon

Các món ăn chế biến từ khô cá dứa nuôi 1 nắng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Vì được nuôi ở môi trường nước lợ nên khô cá dứa 1 nắng sẽ nhiều thịt, ít xương và ít tanh. Sau khi chế biến thịt sẽ vẫn giữ được độ săn chắc ban đầu. Chất thịt ngọt thanh, thơm, ít mỡ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chiên, nướng, làm gỏi hay nấu canh mà không lo lắng mùi tanh hay độ béo của cá làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

3. Thời Hạn Sử Dụng Lâu Dài

Nói đến khô cá thì không thể nào không nhắc đến thời hạn sử dụng. Vì hàm lượng nước có trong thịt đã bị rút đi phần lớn trong quá trình phơi khô nên các sản phẩm khô cá thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Đặc biệt với khô cá dứa 1 nắng, bạn có thể lưu trữ tối đa 6 tháng trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh. Hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Để đặt mua khô cá dứa nuôi một nắng hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Gọi điện đặt mua cá dứa nuôi 1 nắng

Liên hệ mua khô cá dứa nuôi 1 nắng qua Zalo


QUY TRÌNH SẢN XUẤT  KHÔ CÁ TẠI SIÊU THỊ KHÔ

Để có được một sản phẩm khô cá đạt chuẩn với hàm lượng dinh dưỡng và hương vị không có quá nhiều khác biệt so với cá tươi đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến, phơi khô. Tại SIÊU THỊ KHÔ, toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện thủ công. Cụ thể là:

Bước 1: Lựa chọn & sơ chế cá tươi

Việc lựa chọn được cá còn tươi, kích thước lớn và đồng đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khô cá sau khi chế biến. Đặc biệt với khô cá dứa nuôi thì kĩ thuật nuôi (đặc biệt là nguồn thức ăn) sẽ quyết định đến chất lượng thịt cá nên SIÊU THỊ KHÔ luôn cố gắng lựa chọn những bè cá lớn, được nuôi theo một quy trình chuẩn. Đảm bảo cá dứa được lựa chọn có thịt săn chắc, ít mỡ.

Sau khi lựa chọn, cá sẽ được làm sạch và tiến hành sơ chế loại bỏ những bộ phận không cần thiết.

Bước 2: Làm sạch cá bằng muối

Tùy thuộc vào từng loại cá và chất lượng đánh bắt của từng mẻ cá mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ thực hiện làm sạch cá bằng muối với 02 phương pháp chính:

#1. Rửa nhiều lần bằng nước muối: Đối với cá được thu mua từ các thuyền đánh bắt lớn, có uy tín, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì thường SIÊU THỊ KHÔ chỉ cần thực hiện rửa sạch nhiều lần với muối để loại bỏ bã nhờn cùng các vi sinh vật gây hại có trên cá.

#2. Ướp muối: Đối với một số loại cá nhất định, SIÊU THỊ KHÔ sẽ bắt buộc áp dụng phương pháp này để đảm bảo làm sạch hoàn toàn được cá cũng như đảm bảo độ tươi trong quá trình chế biến, phơi khô. Tỷ lệ muối và thời gian ướp muối luôn được tính toán cẩn thận dựa trên đặc điểm thực tế của thành phẩm cá. Đảm bảo không ướp quá nhiều khiến cho khô bị mặn, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn sau này.

Sau khi ướp, ngâm cá trong nước sạch từ 10 – 15 phút để loại bỏ độ mặn của cá.

Bước 3: Phơi khô

Sản phẩm khô cá dứa tại SIÊU THỊ KHÔ thường được phơi 1 nắng để đảm bảo thịt cá không quá khô, ảnh hưởng ít/nhiều đến chất lượng thịt và hàm lượng dinh dưỡng của cá. Quá trình lựa chọn, sơ chế, ướp muối thường sẽ được hoàn tất vào buổi sáng để đảm bảo cá được phơi đủ nắng.

Quá trình phơi khô được SIÊU THỊ KHÔ tiến hành tại các khu vực ven biển có nắng gắt, vận chuyển nhanh chóng, không khí trong lành. Tùy thuộc vào địa điểm phơi khô mà mà lưới che bụi sẽ được sử dụng hoặc không.

Bước 4: Đóng gói

Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm. Quá trình vận chuyển về kho cũng được thực hiện bởi hệ thống xe đông lạnh của SIÊU THỊ KHÔ.

Để đặt mua khô cá dứa nuôi một nắng hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Gọi điện đặt mua cá dứa nuôi 1 nắng

Liên hệ mua khô cá dứa nuôi 1 nắng qua Zalo


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

1. Cách Phân Biệt Khô Cá Dứa 1 Nắng Chất Lượng

Trên thị trường hiện nay, khô cá dứa thường sẽ bị làm giả bởi cá tra. Vì cùng thuộc một họ cá tra – ca ba sa nên 02 giống cá này có đặc điểm bên ngoài khá giống nhau tuy nhiên giá thành của cá dứa lại cao hơn rất nhiều. Đây là lý do mà gian thương lựa chọn làm giả bằng cá tra, vừa có lợi về kinh tế vừa dễ dàng qua mắt khách hàng.

Trên thực tế, bạn có thể dựa vào một số điểm khác biệt dưới đây để phân biệt và chọn mua:

#1. Da cá dứa có đường chỉ đen chạy dọc lưng ở hai bên, còn cá tra – cá ba sa thì không.

Hướng dẫn phân biệt khô cá dứa 1 nắng chất lượng

Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng

#2. Vây cá dứa thon dài màu hồng nhạt, còn cá tra – cá ba sa có vây cong màu xám. Trên thị trường có một số dòng sản phẩm khô cá dứa 1 nắng đã bị cắt hoặc mất vây, trong trường hợp này bạn chỉ nên chọn mua nếu chắc chắn rằng đó là đơn vị uy tín.

Hướng dẫn phân biệt khô cá dứa 1 nắng thật

Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng

#3. Cá dứa có rất ít xương, nhiều thịt. Chúng chỉ có 1 đường xương sống nhỏ dễ cắt bỏ, còn gần như 95% là thịt cá, đặc biệt không có lớp mỡ dưới da giống như cá cá ba sa.

Hướng dẫn phân biệt khô cá dứa 1 nắng chất lượng

Hướng dẫn nhận biết khô cá dứa 1 nắng chất lượng

Lưu ý:

  • Đặc điểm bên ngoài của cá dứa thiên nhiên & cá dứa nuôi hầu như không có sự khác biệt. Chúng chỉ khác về chất lượng thịt do nguồn thức ăn khác nhau.
  • Khô cá dứa 1 nắng sẽ có được chất lượng cũng như hương vị tốt nhất khi được bảo quản trong nhiệt độ âm. Do đó, bạn chỉ nên chọn mua nếu sản phẩm được bảo quản trong tủ đông, ngăn đông tủ lạnh.
  • Khô cá dứa 1 nắng thường vẫn sẽ có một độ ẩm nhất định nhưng khi sờ vào chỉ ướt tay chứ không có cảm giác nhớt. Khô chất lượng luôn có mùi tanh nhẹ tự nhiên đặc trưng.

2. Hướng Dẫn Bảo Quản Đúng Cách

Nhiệt độ bảo quản thích hợp của khô cá dứa 1 nắng là -180C. Bạn có thể bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.

3. Một Số Món Ăn Ngon Với Khô Cá Dứa 1 Nắng

Các món ăn chế biến từ khô cá dứa nuôi 1 nắng

Khô cá dứa nuôi 1 nắng là nguyên liệu quen thuộc của các bà nội trợ Việt

Bạn chỉ cần đơn giản chiên giòn hoặc nướng khô cá dứa 1 nắng, sau đó ăn cùng cơm nóng cùng 1 ít kim chi là đã có được một món ăn vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số món ăn dưới đây:

  • Chiên giòn, nướng ăn cùng cơm cháy áp chảo, cơm vắt, cơm nếp.
  • Chiên giòn, nướng, xé nhỏ làm gỏi.
  • Gỏi xoài cá dứa 1 nắng.
  • Cá dứa nấu canh chua.
  • Cá dứa nước mắm.
  • Cá dứa khô tộ.

Ở trên là toàn bộ các thông tin cần biết về sản phẩm khô cá dứa thiên nhiên 1 nắng tại SIÊU THỊ KHÔ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu chọn mua. Chúng bạn và gia đình có được những món ăn ngon từ sản phẩm khô cá dứa thiên nhiên 1 nắng.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.