Bạch yến tinh chế tại Yến Ngọc là những sản phẩm được xử lý thủ công bởi những bàn tay khéo léo của đội ngũ thợ làm yến lâu năm, giàu kinh nghiệm. Các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm luôn được duy trì với hàm lượng cao nhất. Bạn sẽ có được những món quà tuyệt vời dành cho người thân và bạn bè.
Bạch Yến Tinh Chế Là Gì?
Bạch yến được tạo ra từ nước dãi của chim yến và thường có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Trên thị trường hiện nay, bạch yến được chia thành rất nhiều loại từ cao cấp cho đến bình dân, nhưng phổ biến nhất vẫn là Bạch yến thô và Bạch Yến Tinh Chế.
Trong đó, bạch yến tinh chế là sản phẩm được xử lý làm sạch lông tạp chất, dệt sợi và đóng khuôn lại từ các tổ bạch yến thô. Tại Yến Ngọc, quy trình sơ chế được xử lý hoàn toàn thủ công và đảm bảo không có sự tham gia của hóa chất, chất bảo quản và hương liệu. Sản phẩm cam kết 100% tự nhiên, nguyên chất.
Nguồn Gốc Sản Phẩm
Tất cả các sản phẩm bạch yến tinh chế được đưa đến với khách hàng đều có nguồn gốc từ hệ thống nhà gọi yến của Yến Ngọc. Ngay từ những công đoạn khảo sát xây dựng nhà gọi yến đầu tiên cho đến khi sơ chế, đóng gói, đưa sản phẩm ra thị trường tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ về:
- Môi trường sống của nhà gọi yến (sạch sẽ, an toàn).
- Kích thước, khối lượng tổ yến tối thiểu khi khai thác.
- Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế sản phẩm.
- Đảm bảo không phát sinh hàng giả, hàng kém chất lượng.
Tác Dụng
Tuy đã bị hao hụt một phần nhỏ các chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế khi tiếp xúc với nước nhưng bạch yến tinh chế vẫn là một trong những thực phẩm có giá trị hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Các chất dinh dưỡng như protein, acid amin, khoáng chất mà chúng mang đến đều rất có ích cho sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em, người già và người mới ốm dậy.
Bạn có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của tổ yến tại chuyên mục Hướng dẫn sử dụng yến sào của Yến Ngọc.
Lợi Ích Kinh Tế
- Bạch yến tinh chế rất tiện lợi cho người dùng. Chúng đã được làm sạch hoàn toàn lông và các tạp chất, người dùng chỉ cần ngâm nước là có thể chế biến. Đặc biệt phù hợp với những khách hàng eo hẹp về quỹ thời gian.
- Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà sản phẩm được đóng khuôn thành nhiều hình dạng khác nhau như: hình tròn, hình hộp chữ nhật, hình lá kim và nhiều nhất vẫn là hình dạng tổ Yến Ngọc.
- Giá thành thường thấp hơn so với các loại tổ yến khác trên thị trường. Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
- Bạch yến chiếm đến 90% tổng sản lượng thu hoạch hàng năm của cả thị trường. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua sản phẩm, kể cả ở những thời điểm trái mùa sinh sản của chim yến.
- QUÁ TRÌNH TINH CHẾ TẠI YẾN NGỌC luôn cam kết không có sự tham gia của bất kỳ một loại hóa chất, chất bảo quản hay hương liệu nào. Sản phẩm được xử lý 100% tự nhiên, luôn đảm bảo tối đa về giá trị dinh dưỡng.
Đặc Điểm Nhận Biết
- Bạch yến tinh chế tại Yến Ngọc thường có màu trắng hoặc ngả vàng (gần giống với màu sắc của bạch yến thô ban đầu). Sản phẩm đã được làm sạch 100% lông và các tạp chất.
- Ngoài hình dạng tổ Yến Ngọc, sản phẩm còn được dệt thành nhiều hình dạng khác với kích thước & khối lượng khác nhau như: hình tròn, hình hộp chữ nhật, hình lá kim,…
- Vì đã qua sơ chế nên các sợi của bạch yến tinh chế liên kết với nhau không được chặt chẽ và tự nhiên như ban đầu. Không tạo thành mảng giống như bạch yến thô.
- Các sợi yến vẫn giữ được độ dai vốn có. Sau khi chế biến sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
- Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong tổ yến chắc chắn sẽ bị hao hụt khi tiếp xúc với nước trong quá trình sơ chế. Tuy nhiên mức độ hao hụt của các sản phẩm tại Yến Ngọc thường rất nhỏ và hầu như là không đáng kể.
- Sản phẩm được tiệt trùng, sấy khô bằng quạt và đóng gói bao bì mang thương hiệu Yến Ngọc.
- Độ nở của bạch yến tinh chế khi ngâm nước nằm trong khoảng từ 1,5 – 2 lần. Sợi yến sau khi tiếp xúc với nước thường dai và có màu trắng trong. Nước ngâm không bị vẫn đục hay nhuộm màu.
Lưu Ý: Bởi vì bạch yến tinh chế đã được làm sạch hoàn toàn lông và các tạp chất nên bạn không cần phải ngâm quá lâu trong nước giống như bạch yến thô. Thời gian ngâm nằm trong khoảng từ 30 phút – 1 tiếng (phụ thuộc vào kích thước và độ già của tổ yến). Bạn phải luôn kiểm tra thường xuyên, tránh trường hợp sợi yến bị nhão vì ngâm quá lâu. Đây là một trong những yến tố quyết định đến hương vị món ăn sau khi chế biến.
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
- Đối tượng sử dụng: Sản phẩm có thể sử dụng cho hầu hết mọi đối tượng, trong đó công dụng tốt nhất đối với người bệnh mới ốm dậy, trẻ em biếng ăn hoặc trẻ em bị suy dinh dưỡng. Một số trường hợp đặc biệt như trẻ sơ sinh, bà bầu mang thai 3 tháng đầu, người bị bệnh tiểu đường cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Tần suất sử dụng: Nên dùng với một tần suất riêng hợp lý cho từng đối tượng cụ thể (bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết tư vấn Hướng dẫn cách ăn yến sào đúng cách). Sản phẩm cần sử dụng đều đặn trong một khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng để phát huy được tốt nhất công dụng của mình.
- Bảo quản: Lưu giữ sản phẩm ở những nơi khô, ráo, nhiệt độ bình thường. Nên sử dụng hết một lần sau khi sơ chế. Trong trường hợp không chế biến hết, bạn có thể bảo quản sản phẩm khoảng 1 tuần với ngăn mát tủ lạnh.