0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khô Cá Tra Lăn Phồng

Sản phẩm đạt chuẩn gửi đi nước ngoài
300,000đ/1kg
  • Tên gọi khác: khô cá lăng phồng, khô cá lăng phòng.
  • Nguồn gốc: phơi khô nhiều nắng từ cá tra tươi sống. Đánh bắt chủ yếu tại An Giang (giáp biên giới Campuchia). Một số ít ở Cần Giờ, Trà Vinh, Đồng Tháp và Cần Thơ.
  • Đặc điểm: khô mặn, ít xương, dày thịt, vị vừa ăn. Khi chiên da cá phồng lên. Cá có kích thước đồng đều, lưng sậm đen, bụng trắng bạc. Phơi đủ nắng giúp cá không quá khô, thịt màu vàng nhạt, săn, dẻo, ít tanh và đậm đà hơn so với cá tươi.
  • Hương vị, dinh dưỡng: protein và khoáng chất có trong cá tra tươi sống được lưu giữ phần lớn bởi quy trình phơi khô thủ công riêng của Siêu Thị Khô. Khi chế biến có vị ngọt thanh, pha chút béo và đậm đà đặc trưng thường thấy của khô.
  • Công dụng: sử dụng trong bữa ăn hàng ngày (chiên và làm gỏi). Làm quà tặng. Gửi đi nước ngoài.
  • Đóng gói: khô được đóng gói kĩ càng, sạch sẽ.
  • Thời hạn sử dụng: tối đa 01 năm.
  • Bảo quản: tốt nhất nên để trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh.
  • Thông tin khác: tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Đặt Hàng Ngay Hôm Nay

300,000đ

cart

Sản phẩm khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô luôn được sơ chế, phơi khô từ cá tra tươi sống đánh bắt tại các vùng giáp ranh giữa An Giang và Campuchia. Cá tra được đánh bắt ở đây thường săn chắc, ít mỡ và ngọt hơn so với cá tra nuôi. Cũng giống như các loại cá khác, thịt cá tra có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt tốt cho mắt, não bộ, tim mạch. Ngoài ra còn giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Hoạt động đánh bắt cá tra

Khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô được phơi từ cá tra tươi sống

Để có được một sản phẩm khô cá tra lăn phồng chất lượng, quá trình thu mua cá tươi từ ngư dân luôn được Siêu Thị Khô thực hiện lựa chọn sàng lọc kĩ càng. Đảm bảo cá còn tươi sống, nguyên vẹn và có kích thước đạt chuẩn, ít xương nhiều thịt. Kết hợp cùng một quy trình phơi khô thủ công đã trải qua hơn 10 năm tính toán hoàn thiện sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm khô cá tra lăn phồng không những đậm đà hương vị miền quê sông nước mà còn giàu dinh dưỡng.

Sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, sang trọng. Ngoài việc sử dụng làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày, bạn có thể làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác kinh doanh. Tuyệt vời hơn cả là một mòn quà quê gửi đi nước ngoài cho những người con xa xứ.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm khô cá tra lăn phồng, bạn có thể tham khảo tiếp nội dung bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra tại Siêu Thị Khô thì “khô nào cũng có, khô nào cũng ngon”, bạn có thể tham khảo thêm nhiểu sản phẩm khô khác tại đây.

Tư vấn khô cá tra lăn phồng qua Hotline

Tư vấn khô cá tra lăn phồng qua Zalo


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

1. Nguồn Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng

Từ xưa đến nay, cá luôn đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người. Thịt cá có chứa nhiều protein, i-ot, khoáng chất, vitamin A, D, E, canxi, omega-3, DHA,... tốt cho não bộ, thị giác, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp xương chắc khỏe. Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA), nên duy trì ăn các loại cá khác nhau trong bữa ăn hàng ngày ít nhất 02 lần mỗi tuần để đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là đối với những người có biểu hiện về bệnh tim mạch.

Nhưng đó là lợi ích của cá tươi sống, vậy khô cá tra lăn phồng thì sao?

Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, các vitamin A, D và E sẽ bị hao hụt phần lớn trong quá trình phơi khô. Trong khi đó protein, muối khoáng cần thiết cho cơ thể (natri, canxi, kẽm,…) cùng các chất dinh dưỡng khác thì vẫn được lưu giữ phần lớn so với cá tươi ban đầu. Như vậy tuy rằng hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm khô cá tra lăn phồng sẽ không bằng cá tươi sống nhưng vẫn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

Khô cá tra lăn phồng có nhiều dinh dưỡng

Khô cá tra lăn phồng chứa nhiều protein, chất khoáng cần thiết cho cơ thể

Đặc biệt tại Siêu Thị Khô, quy trình phơi khô sẽ được tính toán kĩ càng dựa trên chất lượng của từng mẻ cá. Đảm bảo mang đến cho bạn một sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong cá tươi ban đầu. Bạn có thể hiểu rõ hơn ở nội dung “quy trình phơi khô”.

2. Hương Vị Thơm Ngon

Trải qua quá trình phơi khô vừa đủ nắng, hàm lượng nước có trong cá sẽ bị bay hơi phần lớn những vẫn đảm bảo không quá khô. Thịt cá lúc này vẫn còn độ ẩm và trở nên săn chắc, mềm, đậm đà hơn.

Khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô có vị lạt, dễ dàng chế biến. Sản phẩm phù hợp nhất với các món chiên. Lớp da cá khi chiên sẽ phồng lên và có vị giòn tan cùng mùi thơm hấp dẫn. Kết hợp cùng vị ngọt thanh, hơi béo sẽ mang đến cho gia đình bạn một món không thể tuyệt với hơn.

Hương vị của khô cá tra lăn phồng

Khô cá tra lăn phồng sau khi chế biến có hương vị thơm ngon, đưa cơm

3. Sử Dụng Lâu Dài

Nói đến khô cá thì không thể nào không nhắc đến thời gian sử dụng. Vì hàm lượng nước có trong thịt đã được bay hơi phần lớn nên các sản phẩm khô cá thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Đặc biệt với khô cá tra lăn phồng được phơi qua nhiều nắng, bạn có thể sử dụng tối đa 1 năm khi bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh. Hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Thời gian sử dụng của khô cá tra lăn phồng

Khô cá tra lăn phồng có thể bảo quản lên đến 1 năm

4. Phù Hợp Làm Quà Tặng

Sản phẩm được đóng gói kĩ càng, đẹp mắt, sang trọng. Phù hợp làm quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt sản phẩm thường được lựa chọn làm quà Việt gửi đi nước ngoài.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về Siêu Thị Khô bằng 01 trong 02 cách bên dưới để được tư vấn chi tiết:

 

Tư vấn khô cá tra lăn phồng qua Hotline

Tư vấn khô cá tra lăn phồng qua Zalo


 QUY TRÌNH PHƠI KHÔ CÁ TRA LĂN PHỒNG TẠI SIÊU THỊ KHÔ 

Quy trình phơi khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô sẽ được tính toán dựa trên 02 yếu tố chính là chất lượng của từng mẻ cá & điều kiện môi trường bên ngoài (độ nắng, độ ẩm, nhiệt độ, độ bụi). Từ đó đảm bảo có được sản phẩm không chỉ đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn lưu giữ tốt nhất hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng so với cá tươi ban đầu.

Để hiểu hơn về quy trình phơi khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô, bạn có thể tham khảo thêm 04 bước chính ở bên dưới:

 Bước 1: Lựa chọn & sơ chế cá tươi 

Trong quá trình đánh bắt, ngư dân thường cũng sẽ chỉ lựa chọn những con cá có kích thước đạt chuẩn để bảo vệ cho quá trình phát triển tự nhiên của cá. Tuy nhiên khi thu mua, Siêu Thị Khô vẫn phải thực hiện sàng lọc lựa chọn kĩ càng. Đảm bảo cá còn tươi sống, nguyên vẹn, có kích thước đồng đều đạt chuẩn (nhiều thịt, ít xương). Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khô cá tra lăn phồng sau này.

lựa chọn cá tra đạt chuẩn

Khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô có phần lưng dày, nhiều thịt

Sau khi lựa chọn, cá sẽ được làm sạch và tiến hành sơ chế loại bỏ những bộ phận không cần thiết.

 Bước 2: Làm sạch cá bằng muối 

Tùy thuộc vào chất lượng đánh bắt của từng mẻ cá mà SIÊU THỊ KHÔ sẽ thực sạch làm sạch cá bằng 01 trong 02 cách dưới đây:

#1. Rửa nhiều lần bằng nước muối: Siêu Thị Khô thường chỉ thu mua cá tại các vùng giáp ranh giữa An Giàn và Campuchia nên cá sạch và thường chỉ cần thực hiện rửa qua nhiều lần với muối để loại bỏ bã nhờn cùng các vi sinh vật gây hại có trên da cá. Nồng độ muối và số lần rửa sẽ được xác định theo công thức cho từng mẻ cá.

#2. Ướp muối: Ở một số trường hợp nhất định sẽ bắt buộc phải áp dụng phương pháp này để đảm bảo làm sạch cá hoàn toàn. Tuy nhiên để đảm bảo độ tươi trong quá trình phơi khô cùng hương vị của cá khi chế biến (không bị mặn), tỷ lệ muối và thời gian ướp muối sẽ được xác định theo công thức cho từng mẻ cá.

 Bước 3: Phơi khô 

Số lượng nắng sẽ được quyết định dựa trên điều kiện môi trường thực tế (độ nắng, nhiệt độ, độ ẩm). Đảm bảo cá được phơi vừa đủ nắng, thịt cá không quá khô nhưng vẫn dễ dàng bảo quản trong thời gian dài. Đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cùng như hương vị sau khi chế biến được lưu giữ tối đa. Quá trình sơ chế luôn được đảm bảo hoàn tất vào sáng sớm để có thể phơi nắng đầu với thời gian dài nhất.

Quá trình phơi khô sẽ được tiến hành tại các khu vực có nhiều nắng gắt, vận chuyển nhanh chóng, không khí trong lành. Tùy thuộc vào địa điểm phơi khô mà mà lưới che bụi sẽ được sử dụng hoặc không.

Bước 4: Đóng gói

Sản phẩm được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ âm. Quá trình vận chuyển về kho cũng được thực hiện bởi hệ thống xe đông lạnh của SIÊU THỊ KHÔ.


HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG

1. Một Số Lưu Ý Khi Chọn Sản Phẩm

  • Cá nếu phơi quá khô thì thịt sẽ cứng và mất đi độ béo ở phần bụng. Lúc này không những hương vị bị ảnh hưởng mà hàm lượng dinh dưỡng có trong cá cũng bị hao hụt nhiều. Do đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm khô cá tra lăn phồng được phơi vừa đủ, không quá khô. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết với việc cảm nhận bằng tay (khi chạm vào sẽ có một chút ẩm ở đầu tay, thịt cá sẽ hơi mềm và dẻo).
  • Việc đảm bảo cá được phơi nắng đầu với thời gian dài nhất được nhắc đến ở phần quy trình phơi khô sẽ giúp cho khô có mùi tanh nhẹ tự nhiên. Nếu bắt gặp khô cá tra lăn phồng có mùi tanh nồng, khó chịu khi ngửi thì bạn nên tham khảo kĩ người bán hàng.
  • Bất kỳ một sản phẩm khô cá nào đều phải trải qua quá trình rửa muối hoặc ướp muối. Công đoạn này giúp làm sạch cá cũng như đảm bảo cá giữ được độ tươi trong quá trình phơi khô. Tuy nhiên nếu không được tính toán kĩ, cá có thể bị mặn khi rửa hoặc ướp muối. Do đó, bạn nên lựa chọn các sản phẩm khô cá lạt hoặc khô cá tẩm vừa ăn.
  • Những sản phẩm khô cá được phơi khô từ cá tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không phát sinh hiện tượng có dòi sau một thời gian bảo quản.
  • Sản phẩm khô cá tra lăn phồng tại Siêu Thị Khô luôn cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời có được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

chọn mua khô cá tra lăn phồng chất lượng

Khô cá chỉ ngon khi được phơi vừa đủ nắng. Thịt cá vẫn còn độ ẩm

2. Hướng Dẫn Bảo Quản Đúng Cách

Khô cá sau khi bóc bao bì nếu không sử dụng hết nên được bảo quản trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Thời gian sử dụng của sản phẩm tối đa là 1 năm.

3. Một Số Món Ăn Ngon Với Khô Cá Tra Lăn Phồng

Cá luôn là nguyên liệu được ưa chuộng trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là các món ăn dân dã, vừa đơn giản lại vừa ngon cơm. Không chỉ cá tươi mà bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn với các sản phẩm khô cá.

Món ăn làm từ khô cá tra lăn phồng

Khô cá tra lăn phồng là nguyên liệu chính của nhiều món ăn hấp dẫn

Với khô cá tra lăn phồng, bạn có thể tham khảo chế biến một số món ăn ngon dưới đây:

  • Khô cá tra chiên phồng.
  • Khô cá tra phồng chiên giấm đường.
  • Khô cá tra phồng chiên sả ớt.
  • Gỏi trộn khô cá tra phồng: gỏi xoài, gỏi dưa leo

Ở trên là toàn bộ các thông tin cần biết về sản phẩm khô cá tra lăn phồng tại SIÊU THỊ KHÔ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu chọn mua. Chúc bạn và gia đình có được những món ăn ngon từ sản phẩm khô cá.

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG
Hotline

Hoạt động 24/7

KHÔ MỚI, LOẠI NGON
Đảm bảo an toàn thực phẩm
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Hỗ trợ đổi trả trong 24h
BAO BÌ SANG TRỌNG
Làm quà cho bạn bè, đối tác
GIAO HÀNG TRONG NGÀY
Freeship khi mua trên 4kg

Sản Phẩm Cùng Loại

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Đến với Siêu Thị Khô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khô nào cũng có, khô nào cũng ngon.